นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เปิดวินาทีไล่ล่ากระชั้นชิด !! ตร.ซิ่งตามติดๆ สกัดจับกระบะแก๊งมอดไม้ ลักลอบขนไม้พยุงเต็มคันรถ สุดท้ายไม่รอด ล้อหลุดจนมุมกลางถนน (มีคลิป)

2018-07-04 13:09:40

           วันที่ 4 ก.ค.61 เวลา 10.00 น. ณ.สถานีตำรวจทางหลวงหินกอง อ.หนองแค จ.สระบุรี พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล ผ.ก.ก.1 บก.ทล ร.ต.อ.พลัฏฐ์ชัย หลุ่มขำ รอง สว.สทล 2 กก.บก.ทล (ร้อยเวร) นายมณฑป ศรีทอง หน.หน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ ส.บ.2 (ลำพญากลาง) นายทำนอง จวงพลงาม เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน ส่วนป้องกันรักษาป่า และควบคุมไฟป่า ที่ 5 และฝ่ายความมั่นคง กอ.รมน.จ.สระบุรี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายอานนท์ ทะรินทร์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 13 ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลางรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน สีเทา หมายเลขทะเบียน บว 3350 จันทบุรี ไม้พยุงจำนวน 84 ท่อน ถุงปุ๋ยอีกราว 30 ถุง

 

 

            พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล ผ.ก.ก.ฯ เปิดเผยว่า ก่อนมีการจับกุมได้รับรายงานจากสายลับว่าจะมีขบวนการลักลอบขนไม้พยุง จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือผ่านมาตามถนนมิตรภาพเข้า กทม. จึงสั่งการให้ ดต.ศุภณัฏธ์ ไชยโกฏิ และ ดต.กุมฤทธิ์ แก้วอำไพ ผบ.หมู่งานปราบปราม สทล.2 บก.ทล. (หินกอง) นำรถสายตรวจวิทยุคันหมายเลข 1203 ออกตรวจพื้นที่ และเมื่อเวลา ประมาณ 04.30 น. เช้ามืดวันนี้ ( 4 ก.ค.61)พบรถยนต์กระบะต้องสงสัยคันดังกล่าววิ่งผ่าน บริเวณหลัก ก.ม.ที่ 31 ถนนมิตรภาพ ตรงข้ามโรงปูน ทีพีไอฯ ฝั่งขาเข้า กทม. จึงส่งสัญญาณให้หยุดรถ แต่คนขับกลับเร่งเครื่องหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามไปแล้วใช้อาวุธปืนยิงยาง(ล้อหน้า) ซ้ายระเบิด ที่หลัก ก.ม.24 แต่คนร้ายยังไม่ยอมจำนนขับรถทั้งๆที่ยางล้อหน้าแตกไปจนถึงหลัก ก.ม.ที่ 22 แล้วเปิดประตูด้านฝั่งคนขับทิ้งตัวลงกับพื้นถนนพยายามวิ่งหลบหนี โดยปล่อยให้รถกระบะที่บรรทุกสิ่งของผิดกฎหมายที่ตนเองขับมาขาดการบังคับพุ่งเข้าชนรั้วของ กองบังคับการตำรวจภูธร จ.สระบุรี ได้รับความเสียหาย และด้านหน้ารถพังยับ โดย ด.ต.ทางหลวงทั้งสองนายที่ติดตามมาจึงจอดรถแล้ววิ่งไล่จับกุมคนขับรถดังกล่าวไว้ได้เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากการทิ้งตัวลงจากรถลงสู่พื้นผิวถนน ตรวจสอบบนรถ กระบะพบมีถุงปุ๋ยปิดทับท่อนไม้พยุงไว้เบื้องล่างเป็นจำนวนมาก ปกคลุดด้วยผ้าใบสีดำอย่างมิดชิด จึงคุมตัวมาสอบสวนที่ สถานีตำรวจทางหลวงหินกอง

 

 

          นายอานนนท์ ทะรินทร์ ให้การว่า พี่สาว( ไม่แจ้งชื่อ)ให้ขับรถคันดังกล่าวจาก อ.สะตึก จ.บุรีรัมย์ มาที่ อ.วังน้อย จ.อยุธยา แล้วจะมีผู้มารับอีกทอดหนึ่ง โดยไม่ทราบว่า บนรถมีไม้พยุงผิดกฎหมาย แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อ จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า  ขัดขืนการจับกุม ลักลอบขนไม้หวงห้ามผิดกฎหมาย ผิด พ.ร.บ.ป่าไม้ และจะขยายผลเพื่อจับกุมนายทุนผู้บงการต่อไป สำหรับไม้พยุงที่จับกุมได้ครั้งนี้จำนวน 84 ท่อนคิดเป็นปริมาณได้ 1.6.03 ลูกบาศก์เมตร มูลค่าราว 8 แสนบาทเศษ หากหลุดไปจำหน่ายต่างประเทศจะมีมูลค่าเพิ่มอีก 10 เท่าตัว

เสียง..ดต.ศุภณัฏธ์ ไชยโกฏิ ผบ.หมู่งานปราบปราม สทล.2 บก.ทล. (หินกอง)

เสียง..พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล ผ.ก.ก.1 บก.ทล

 

 

ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสระบุรี

 

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง