นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

คืนให้พวกหนูเถอะ!! โจรแสบย่องเข้าข้างโรงเรียน แอบงัดหน้าต่างแบกทีวีจอแบน 42 นิ้วไป 1 เครื่อง!?? (ชมคลิป)

2018-07-05 12:51:55

เมื่อเวลา 10.00  น.วันที่ 5 ก.ค  ร.ต.ต.(หญิง) สมวดี  โพธิ์วัฒ  รองสว(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย ชุดสืบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวงัดโรงเรียนเทศบาลสรรพสามิตบำรุง เลขที่ 1/99 ถนนป่าโทน ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ขโมยโทรทัศน์ จอ LED หรือจอแบนยี่ห้อซัมซุง ขนาด 42 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง ราคาเครื่องละ 20,000 บาท

ที่เกิดเหตุภายในอาคารเรียน ห้องเรียนชั้นอนุบาล 1/1   พบว่าถูกคนร้ายเข้าขโมยโทรทัศน์ จอ LED หรือจอแบน ขนาด 42 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง  ที่ติดตั้งแขวนติดกับกระดานดำ หายไป ตรวจสอบโดยรอบพบบริเวณหน้าต่างกระจกบานเลื่อนมีร่องรอยงัดถูกเปิดออก ซึ่งคาดว่าเป็นช่องทางที่คนร้ายเข้ามา ขโมย

สอบถาม นาย กิตติพงษ์ บุษชาติ อายุ 60 ปี ครูประจำชั้น เล่าว่า เมื่อช่วงได้เข้ามาเปิดห้องเรียนตามปกติ แต่ผิดสังเกตเห็นหน้าต่างกระจกบานเลื่อนถูกเปิดออก ทั้งๆ ที่ได้ปิดเอาไว้ จึงตรวจสอบห้องเรียนก็พบว่าทีวีจอแบนที่ติดแขวนไว้กับกระดานดำได้หายไป จึงโทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นเดินไปบอกกับครูที่อยู่ห้องถัดไป แล้วก็ได้รับแจ้งจากครูห้องนี้ด้วยว่า ห้องนี้ก็ถูกงัดหน้าต่างกระจกบานเลื่อนเหมือนกันแต่ไม่มีของหาย  และตนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมคนร้ายถึงไม่ขโมยเอาคอมพิวเตอร์ที่เพิ่งซื้อมาใหม่วางอยู่บนโต๊ะไป ส่วนเด็กนักเรียนอนุบาลก็ถามครูว่าทีวีหนูหายไปไหนถูกคนร้ายลักไปเหรอ หนูขอวอนให้คนร้ายเอาทีวีมาคืนหนูด้วยเถอะ

 

ทางด้าน ร.ต.ต.(หญิง) สมวดี  โพธิ์วัฒ  รองสว(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบคนร้ายเข้ามาด้านข้างของโรงเรียนและได้งัดหน้าต่างกระจกบานเลื่อน ถึง 2 ห้อง เพื่อเข้ามาขโมยของ ซึ่งตรงจุดด้านข้างโรงเรียน โรงเรียนไม่ได้ติดกล้องวงจรปิดเอาไว้จึงไม่สามารถเห็นคนร้ายได้ แต่ก็จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตัวอื่นที่อยู่ภายในโรงเรียนเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายต่อไป

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง