นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ทหารตำรวจสนธิกำลัง เร่งตรวจสอบ!! จยย.รับจ้างผี หลังผู้โดยสารร้องเรียน ลักลอบวิ่ง...หากเกิดเหตุใครรับผิดชอบ!? (คลิป)

2018-07-05 18:03:15

วันที่ 5 กรกฎาคม 2561   ที่บริเวณคิวรถจักรยานยนต์รับจ้างข้างสำนักงานอัยการจังหวัดฉะเชิงเทรา  ถนนยุทธดำเนิน ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองเชิงเทรา  เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวจภูธรเมืองเชิงเทรา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 11  เข้าตรวจสอบรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ไม่ได้รับอนุญาต

หลังมีผู้โดยสารเข้าร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ว่าพบผู้ให้บริการไม่มีใบอนุญาต ไม่มีเบอร์เสื้อ และรถยังผิดประเภท  ซึ่งไม่สามารถตรวจอบได้ว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ และจะมีความปลอดภัยกับผู้โดยสารขนาดไหน  โดยหลังจากที่ได้รับการร้องเรียนทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ พบนายสมพงษ์ อินทร์อำนวย อายุ  43 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 7 ต.ท่าไข่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา  ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอลด้าเวป สีแดง-ขาว  ทะเบียน ขจต 897 ฉะเชิงเทรา ป้ายดำ  จากการสอบถามนายสมพงษ์ให้การว่าตนเองได้มาขับรถจักรยานยนต์รับจ้างแทนพ่อตาที่ป่วยไม่สามารถขับรถได้ ซึ่งขับมานานกว่า 8 เดือนแล้ว โดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่มีใบขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะ และรถจักรยานยนต์ก็ผิดประเภทโดยไม่ได้รับอนุญาตให้นำมาวิ่งเป็นรถรับจ้างสาธารณะ

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสถานีตำรวจภูธรเมืองเชิงเทรา จึงได้ออกใบสั่งให้ไปเสียค่าปรับในข้อหา ไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะ และขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาตจักรยานยนต์สาธารณะ  พร้อมกำชับให้หยุดให้บริการในทันทีจนกว่าจะได้รับอนุญาตจากสำนักงานขนส่งจังหวัดฉะเชิงเทรา  เพื่อไปดำเนินการทำใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะ และใบอนุญาตรถจักรยานยนต์สาธารณะให้แล้วเสร็จเสียก่อนจึงจะสามารถนำมาวิ่งรับจ้างได้ โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะออกตรวจสอบทุกวิวจักรยานยนต์รับจ้าง หากพบการกระทำความผิดจะบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง                

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง