นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

#ตายต่อหน้า!! 2 ผัวเมียนอนเฝ้าพริกกลัวโดนขโมย แต่โชคร้าย..กลางดึกมีช้างป่าบุกเข้ามาทำลายกระท่อม เมียวัย 38 หนีไม่ทัน ถูกช้างแทงเสียชีวิต!?

2018-07-06 11:20:48

วันนี้ 6 ก.ค.ตำรวจ สภ.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากผู้นำหมู่บ้าน ว่ามีชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิตบริเวณท้ายเขื่อนลำจังหัน อ.ละหานทราย จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยและแพทย์โรงพยาบาลละหานทราย

ที่เกิดเหตุพบกระท่อมติดกับสวนพริก ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง ห่างจากกระท่อมบริเวณสวนพริก พบศพ น.ส.เกตุ แก้วไพฑูรย์ อายุ 38 ปี 302 หมู่ 4 หนองหว้า ต.หนองแวง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ สภาพศพบริเวณท้องเป็นแผลลึกกว้างประมาณ 10 ซม.เหมือนถูกแทงด้วยของแข็ง และพบรอยเท้าช้างอีกเป็นจำนวนมาก

สอบถามนายนิคม แก้วไพฑูรย์ อายุ 47 ปี สามีผู้เสียชีวิตเล่าว่า ตนเองกับภรรยาได้มาทำกระท่อมเพื่อต้องการมานอนเฝ้าพริกแดงที่กำลังสุกเตรียมเก็บ เนื่องจากเคยมีปัญหาพริกที่ปลูกไว้ถูกขโมยในช่วงที่พริกสุก

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.ได้มีช้างป่าบุกเข้ามาทำลายกระท่อม ตนกับสามีตื่นขึ้นมาวิ่งหนีไปคนละทางในท่ามกลางความมืด ประมาณ 30 นาที เมื่อช้างหนีไปจึงกลับมาดูพบภรรยาเสียชีวิตแล้ว

สำหรับช้างที่มาทำร้ายชาวบ้านตัวนี้ ชาวบ้านคาดว่าน่าจะเป็นช้างที่ชาวบ้านตั้งชื่อว่า”เจ้าเป๋งาเดียว”เคยทำร้ายชาวบ้านเสียชีวิตมาหลายรายแล้ว ขณะเจ้าหน้าที่ของหน่วยรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ได้ออกมาแจ้งเตือนชาวบ้านที่มักจะออกไปหาของป่า โดยเฉพาะตามแนวเขตติดกับป่าดงใหญ่ ซึ่งมักจะพบช้างป่าลงมาเป็นประจำ

ภาพ/ข่าว บรรทิศ บุญล้อม ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง