นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

พร้อมที่สุดแล้ว! "เจ้าหน้าที่" โพสต์รูปภาพจับมือเตรียมความพร้อมนำ "ทีมหมูป่า" ออกจาก "ถ้ำหลวง" วันนี้ !!! (รายละเอียด)

2018-07-08 13:15:06

.

.

.

.

                  เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่มีผู้คนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้สำหรับข่าวการการค้นพบทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ใน "ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน" ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 6 ทางทีมนักดำน้ำชาวอังกฤษ เข้าไปค้นหาทีมหมูป่าเจอภายในถ้ำซึ่งห่างออกไปจากหาดพัทยา 400 เมตร หลังช่วยกันระดมค้นหากันมานานกว่า 9 วัน ซึ่งปัจจุบันก็ยังไม่สามารถนำทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้ เพราะด้วยร่างกายที่ยังไม่แข็งแรง จึงจำเป็นต้องฟื้นฟูร่างกายให้ดีขึ้นกว่าเดิมก่อนจึงจะออกมาได้

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

                  ล่าสุดวันที่ 8 ก.ค. 61 ทางด้านนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ได้ออกมาแถลงข่าวยืนยันพร้อมข่าวดีที่ทุกคนรอฟังว่าวันนี้ทางหน่วยซีลจะนำตัวน้องๆ ทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำหลวง ในวันนี้เวลาประมาณ 3 ทุ่ม พร้อมกล่าวยืนยันถึงความพร้อมของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายบวกกับน้ำในถ้ำที่มีระดับต่ำที่สุด


                   เวลาต่อมาทางด้านเพจ "Thai NavySEAL" ได้โพสต์ภาพจับมือของเจ้าหน้าที่พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า " “เรา”...ผนึกกำลังทั้งทีมไทยและทีมนานาชาติ นำน้องๆทีมหมูป่า...กลับบ้าน [email protected] 8 กรกฎาคม 256" โดยจะเห็นได้ว่าทางเจ้าหน้าที่ได้ใส่กำไรข้อมือของ "ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร" เจ้าอาวาสวัดดอนเรือง เมืองพง รัฐฉาน ประเทศเมียนมาที่ได้มอบไว้ให้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติภารกิจ ซึ่งทางด้านทีมหมูป่าได้ฝึกออกดำน้ำและมีร่างกายที่พร้อมออกมาที่สุด ทางเราขอให้น้องทั้ง 13 ชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ขอบคุณ : Thai NavySEAL

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ประกายดาว เลิศประเสริฐกมล : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง