นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

สุดทรพี..!! หนุ่มใหญ่ จากบ้านไปนับ 20 ปี ก่อนกลับมาอยู่ได้ 2 เดือน ฉุนจัด คว้ามีดไล่ฟันแม่ น้องชายเห็นจึงเข้ามาช่วย สุดท้ายพี่ชายดับ!?

2018-07-09 16:30:48

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 9 ก.ค.61 พ.ต.ท ปพณศักดิ์ เภรีภาส สว.(สอบสวน) สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุพบศพคนนอนเสียชีวิตป่าละเมาะริมถนนในหมู่บ้าน หมู่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด รับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด นำชุดสอบสวน แพทย์เวร รพ.ชะอวด และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนครเขต อ.จุฬาภรณ์ และชะอวด รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุใต้ต้นมะนาว พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายนอบ ตุ๊กสุวรรณ์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในชุดสวมเสื้อแขนสั้นสีขาวไว้ใน ใส่เสื้อยีนแขนยาวสีฟ้าทับนอก นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีดำ สภาพศพมีรอยฟกช้ำ และถลอกที่บริเวณลำคอ ซึ่งคาดว่านายนอบฯ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 ชม.ก่อนมีคนมาพบ นอกจากนั้นยังพบร่องรอยการต่อสู้ในบริเวณที่เกิดเหตุ จากการสอบสวนทราบว่าคนร้ายที่ทำร้ายนายนอบฯ คือนายสุนันท์ ตุ๊กสุวรรณ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117/1 หมู่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เป็นน้องชายคนสุดท้องของผู้ตาย ซึ่งไม่อยู่ในที่เกิดเหตุแล้ว โดยทราบว่านายนอบฯ ผู้ตายนั้นชอบดื่มเหล้าเมามายทั้งวันทั้งคืน ก่อนเกิดเหตุมีพยานเห็นนายนอบฯ อยู่ในอาการมึนเมาสุรา และได้ใช้มีดไล่ฟันนางฉิ้ง ตุ๊กสุวรรณ์ แม่บังเกิดเกล้าวัยชราซึ่งต้องวิ่งหนีออกจากบ้านอย่างไม่คิดชีวิต  

 

 

ในขณะที่นายสุนันท์ฯ น้องชายซึ่งอยู่บ้านใกล้กันเห็นแม่ถูกไล่ฟันจึงวิ่งไปช่วยเหลือ โดยเข้าไปจับคอนายนอบฯ พี่ชายกระชากแล้วเหวี่ยงจนล้มก่อนจะขึ้นไปนั่งคร่อมจับคอขย่มอีก 2-3 ครั้ง จนนายนอบฯ แน่นิ่งไปฯ หลังจากนั้นก็ลุกออกไปดูอาการของนางฉิ้งฯ ผู้เป็นแม่ปล่อยให้นายนอบฯ นอนแน่นิ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ กระทั่งเวลาผ่านไปหลายชั่วโมง ทางผู้ใหญ่บ้านมาเจอนายนอบฯ คิดว่าเป็นลมเพราะฤทธิ์เหล้า แต่เมื่อเข้าไปขย่มตัวพบว่าเสียชีวิตแล้ว พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด กล่าวว่า นายนอบฯ ผู้ตายนั้นได้ออกจากบ้านไปอยู่ จ.นราธิวาส ประมาณ 20 ปี และกลับมาอยู่บ้านกับนางฉิ้งฯ ผู้เป็นแม่ได้เพียง 2 เดือน และอยู่กัน 2 คนกับแม่ ซึ่งขณะอยู่บ้านนายนอบฯ จะดื่มเหล้าเมามายทั้งวันทั้งคืน พอเมาแล้วชวนพี่ๆ น้องๆ ในครอบครัวทะเลาะอยู่เป็นประจำ กระทั่งในวันนี้ (9 ก.ค.61) นายนอบฯ เมาเหล้าตั้งแต่เช้า จนถูกนางฉิ้งฯ ผู้เป็นแม่วัยชราว่ากล่าวตักเตือน ทำให้ไม่พอใจก่อนใช้อาวุธมีดไล่ฟันแม่  

 

 

 ส่วนนายสุนันท์ฯ น้องชายเข้าช่วยแม่แล้วมีการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน ก่อนนายนอบฯ จะหมดสติ ซึ่งญาติคิดว่าสลบจึงไม่ได้สนใจ เพราะพอเมาสุราแล้วชอบอาละวาดทุกครั้ง ต่อมามีผู้ใหญ่บ้านไปดูและเห็นว่านายนอบฯ สลบนานผิดปกติ จึงเข้าไปปลุกปรากฏว่านายนอบฯ เสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุมาจากทะเลาะวิวาท ก่อนน้องชายพลั้งมือฆ่าพี่ชายตายในที่สุด ซึ่งล่าสุดญาติพี่น้องได้ติดต่อกับตำรวจแล้วว่าจะพานายสุนันท์ฯ เข้ามามอบตัว พ.ต.อ.ธมนูญฯ กล่าว.

 

 

ภาพ/ข่าว ธีรศักดิ์ อักษรกลู ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สํานักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

 

เรียบเรียงใหม่โดย

weerawit : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง