นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด!! 3 แม่ลูกฐานะยากจน ถูกรถกระบะพุ่งชนอย่างจัง บาดเจ็บสาหัสทั้ง 3 ชีวิต!? (ชมคลิป)

2018-07-10 18:08:38

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.ท.สมพงศ์ วังเสนา  ร้อยเวร สภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถจักรยานยนต์ยนต์ บนถนนสายนาคู-กุฉินารายณ์ ทางหลวงหมายเลข 2291 บริเวณหน้าโรงงานทวีชัยค้าฝ้าย  ต.กุดสิมคุ้มใหม่  อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเขาวง

โดยในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สีน้ำตาล ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  โดนชนสภาพพังยับเยินเสียหายทั้งคันล้มอยู่ข้างถนน โดยมีผู้ขับขี่คือ นางปราณี  สมตน อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่180/1 หมู่ที่ 4 ต.สงเปลือย อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดเเผลถลอกตามร่างกายและแผลฉีกขาดบริเวณขาขวา ส่วนลูกสาวอีก 2 คน ที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วยกันคือ ด.ญ.ณัฐธิดา วิศรียา อายุ 5 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และ ด.ญ.กัญญาภัทร สุริวงค์ อายุ 11 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีแผลฉีกขาดบริเวณขาขวา ใกล้กันพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้ วีโก้ สีขาว ทะเบียน บล 6112 สกลนคร สภาพด้านหน้าพังเสียหาย เสียหลักตกลงไปคลองน้ำข้างถนน โดยมีนายธวัชชัย ธงงาม อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ที่ 13ต.บ่อแก้ว อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์เป็นผู้ขับขี่ และมีผู้โดยสารเป็นเด็กชาย 2 ราย อายุ 10 ปี และ12ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า นางปราณี สมตน กับลูกสาว 2 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจาก อ.เขาวง เพื่อเดินทางกลับบ้านที่บ้านนาโก ต.นาโก อ.กุฉินารายณ์ กระทั่งมาถึงบริเวณดังกล่าวได้มีรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ที่ขับมาจาก อ.นาคู ผ่าน อ.เขาวง และมุ่งหน้าไปรับลูกสาวที่ อ.กุฉินารายณ์ ชนท้ายเข้าอย่างจัง เป็นเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามสำหรับครอบครัวนางปราณี  สมตน เป็นครัวเรือนยากจน ซึ่งทางอำเภอและทางจังหวัดได้นำเข้าสู่โครงการแก้ไขปัญหาความยากจนของ จ.กาฬสินธุ์ ตามโครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล หรือคนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ซึ่งอยู่ขณะนี้ระหว่างการช่วยเหลือพัฒนาอาชีพและด้านต่างๆ แต่กลับมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าวจนได้รับบาดสาหัส ซึ่งสร้างความสงสารและเวทนาให้กับเพื่อนบ้านเป็นอย่างมาก และอยากให้ผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือ

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ มอบหมายให้นายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ นายแพทย์บรรพจน์ สุวรรณชาติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เข้าเยี่ยมอาการของนางปราณี  สมตน ซึ่งถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เนื่องจากมีแผลฉีกขาดและผิดรูปที่ขาขวา และนิ้วหัวแม่มือขวาขาด ซึ่งแพทย์ได้ทำการผ่าตัด ตรึงกระดูกที่หัก เย็บแผล และทำการต่อนิ้วหัวแม่มือ ซึ่งขณะนี้อาการปลอดภัยและรู้สึกตัวดี พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น และกำชับเจ้าหน้าที่ให้ดูแลทั้ง 3 คน อย่างเต็มที่

ขณะที่ ด.ญ.ณัฐธิดา วิศรียา อายุ 5 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ และขาขวา อาการปลอดภัย และอยู่ระหว่างการรอดูอาการของแพทย์เตรียมผ่าตัด ส่วน ด.ญ.กัญญาภัทร สุริวงค์ อายุ 11 ปี เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในห้องไอซียู และอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ชมพิศ ปิ่นเมือง  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาฬสินธุ์

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง