นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

แฉพฤติกรรมโจร!? ตำรวจรวบแก๊งตกทองได้ 1 ราย หลังหลอกผู้เสียหาย ได้สร้อยคอทองคำ 1 บาทไป? สุดท้ายเปิดปากสารบาป..ถึงขั้นตอนการหลอกลวง!!

2018-07-11 11:30:08

พันตำรวจโทนพพร เริ่มรวย รองผู้กำกับสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม พร้อมกำลัง ควบคุมตัวนางรัตนาหรือเเอ๊ด นิลรัตน์ อายุ 55 ปี พร้อมของกลางคือถุงเท้าที่ใส่เหรียญบาท หลังก่อเหตุร่วมกันกับพวกฉ้อโกง หรือ ตกทอง ได้สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท ของนางสาวเจนจิรา แจ้งกระจ่าง อายุ 20 ปี ชาวตำบลแหลมใหญ่ อำเภอเมืองสมุทรสงคราม เหตุเกิดที่ลานจอดรถวัดเพชรสมุทรวรวิหาร เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2561

ผู้เสียหายเล่าว่า ตนพายายไปไหว้พระที่วัดเพชรเดินออกมาซื้อของกินในตลาดแม่กลอง มาเจอผู้หญิงคนแรกเดินมาถามหาของหายก่อนเดินหายไป ต่อมาไม่นานก็มาเจอผู้หญิงอีกคน 2 คนทยอยเดินเข้ามาพูดคุยทำทีว่าเจอกระเป๋าเงิน และพูดหว่านล้อมให้เอาเงินทองมาแบ่งกัน ซึ่งตนก็ปฏิเสธกระทั่งผู้หญิงคนนั้นมาจับแขนทำให้ตนรู้สึกนิ่งจนถือของไม่ไหว และจูงเดินมาผ่านหน้าทวีกิจทะลุลานจอดรถวัดเพชรสมุทรวรวิหาร  ให้ตนถอดสร้อยคอหนัก 1 บาท ใส่ถุงให้ตนถือไว้ ก่อนจะเดินหายไป กระทั่งตนรู้สึกตัวจึง ฉีกถุงดูก็พบว่าเป็นเหรียญบาทกับกระดาษทิชชู่ 1 ปั้นและถุงเท้า 1 คู่ ตนยังมึนว่าด้วยความหวังดีไม่คิดว่าจะโดนแบบนี้

พันตำรวจโทนพพรเปิดเผยถึงพฤติกรรมของคนร้ายว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหากับพวกจะร่วมกันหลอกเหยื่อ โดยคนแรกจะทำทีเป็นกระเป๋าตกหายและเข้ามาถามผู้เสียหายว่าเห็นกระเป๋ามีเงินและมีทองอยู่ 5 บาท เมื่อผู้เสียหายบอกว่าไม่เห็น จะมีคนร้ายรายที่ 2 เข้ามา บอกกับคนแรกว่า เห็นผู้หญิงอีกคนเป็นคนเก็บกระเป๋าได้และเดินไปอีกทางหนึ่ง คนร้ายคนแรกจึงได้เดินตามไป และคนร้ายคนที่ 2 จะพยายามเดินคุยกับผู้เสียหาย จนมาพบกันนางรัตนา ซึ่งเป็นคนร้ายคนที่ 3  โดยนางรัตนาบอกว่าตนเก็บกระเป๋าได้จริงและในกระเป๋ามีทองคำอยู่ แต่หาเจ้าของไม่เจอแล้วไม่รู้จะเอาไปคืนที่ไหน

จากนั้นคนร้ายคนที่ 2 และนางรัตนา  จะใช้วิธีพูดจาโน้มน้าวเหยื่อโดยอ้างว่าเอาทองที่เก็บได้มาแบ่งกัน 3 คน และได้เสนอว่าจะเอาเงินส่วนแบ่งมาให้ผู้เสียหายโดยจะไปเอาที่ในรถที่จอดอยู่ไม่ไกล อีกทั้งคนร้ายเสนอให้ทุกคนเอาทองคำมารวมกันใส่ในถุงเท้าและให้ผู้เสียหายถือไว้ระหว่างที่รอ โดยคนร้ายได้สลับเอาถุงเท้าที่เอาทองคำรวมกันไว้และเอาถุงเท้าที่ใส่เหรียญบาทให้ผู้เสียหายถือไว้ ระหว่างที่รอนานจนผิดปกติ ผู้เสียหายจึงได้แกะถุงเท้าดูพบว่าเป็นเงินเหรียญจึงเพิ่งรู้ว่าถูกหลอกจึงมาแจ้งความกระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว

ภาพ/ข่าว นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง