นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

โดนแล้ว !!! ตร.แจงยิบ พร้อมแจ้งความเอาผิด กรณีหนุ่มโพสต์คลิปไม่พอใจเจ้าหน้าที่ หลังจอดรถในที่ห้ามจอด (คลิป)

2018-07-11 21:25:24

          จากรณี ที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊กนามว่า มงคล สว่างแจ้ง ได้โพสต์คลิปวีดีโอ ความยาว 1.33 นาที ซึ่งเป็นภายในคลิปจะเห็นว่า มีการโต้เถียงกัน ระหว่างประชาชน กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ในลักษณะไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเขียนใบสั่ง ติดไว้หน้ารถที่จอดไว้ขณะ ขึ้นมาธุระบนโรงพัก พร้อมระบุข้อความว่า“ส.ภ.อ.เมืองสมุทรปราการเจริญๆๆนะหาแดกแบบนี้ตะกวดสมุทรปราการ ไปโรงพักปากน้ำแต่ตะกวดออกใบสั่งติดหน้ารถคุนตะกวดจะให้กูจอดไหนวัดตลาดมึงพูดได้ไงโรงพักมีแต่รถตะกวดจอดกูมาโรงพักไม่ได้ไปตลาด” ซึ่งคลิปดังกล่าว ได้รับความสนใจถูกแชร์ต่อกันและมีชาวโซเชียล เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก

 

          หลังเกิดเหตุ ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ ไป ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งเป็นจุดต้นเรื่อง พร้อมกับ สอบถามข้อเท็จจริงจาก ร.ต.อ.คำรณ ป่วนกระโทก ตำแหน่ง รอง สว.(จร.) สภ.เมืองสสมุทรปราการ ซึ่งเป็นนายตำรวจ ที่ปรากฏในคลิป ระหว่างนี้ ร.ต.อ.คำรณ ยังได้พบ ร.ต.อ.วชิรวิชญ์ อภิศิษฐ์กุลภัทรา รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อแจ้งความเอาผิดกับคู่กรณี ทราบชื่อต่อมาคือ นายมงคล สว่างแจ้ง อายุ 33 ปี  ข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน

          ร.ต.อ.คำรณ ป่วนกระโทก กล่าวว่า สำหรับเหตุดังกล่าว เกิดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2561 เวลาประมาณ 13.32 น.ขณะที่ตนปฏิบัติหน้าที่ อยู่หน้าลานจอดรถ หน้า สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากประชาชนหลายหลายซึ่งได้มาติดต่อราชการ สภ.เมือง สมุทรปราการ และได้ขับรถผ่านจุดดังกล่าว ว่ามีรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ษม 7769 กรุงเทพมหานคร จอดกีดขวางทางออก ทำให้ไม่สะดวกในการสัญจรซึ่งเป็นจุดห้ามจอดรถ (ตีเส้นทแยงสีเหลือง) ตนจึงไปตรวจสอบ พบว่ารถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่เส้นทแยงสีเหลืองและอยู่ในลักษณะย้อนศรจริง จึงได้ติดตามหาตัวผู้ขับขี่หรือเจ้าของรถแล้วแต่ไม่พบ จึงได้ออกใบสั่งฯ เล่มที่ 192145 เลขที่ 12 ข้อหา จอดรถไว้ในเขตห้ามจอด (เส้นทแยง) โดยติดใบสั่งไว้ที่บริเวณหน้ากระจกรถยนต์ ต่อมาเมื่อเจ้าของรถลงมาพบว่าถูกออกใบสั่งติดที่บริเวณหน้ารถ จึงได้ถ่ายคลิปดังกล่าวลง ตามที่ปรากฏในโซเชียล ทั้งนี้ตนเองไม่ได้เลือดปฏิบัติแม้กระทั้งรถเจ้าหน้าที่ตำรวจเองทำผิดกฎจราจรเอง ก็ตาม

 

 

          ทางด้าน พ.ต.ท. สุวิชา ชั้นงาม รอง ผกก.จร.สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า หลังจาก ร.ต.อ.คำรณ ไปตรวจสอบตามที่รับการร้องเรียน ก็พบว่า รถคันดังกล่าวจอดอยู่ในลักษณะทำผิดกฎจราจร จอดบริเวณเส้นทแยงซึ่งเป็นทางออก ของ สภ.เมืองสมุทรปราการ  ทำให้ให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการนั้นขับรถออกลำบาก  จากนั้น ร.ต.อ.คำรณ จึงได้ออกใบสั่งและติดไว้ที่ หน้ารถ กระทั้งนายมงคลกลบมาที่รถและเห็นใบสั่งจึง ไม่พอใจ จึงได้มีการถ่ายคลิปไว้ และพูดไม่ตรงความจริงว่าตนเองนั้นได้นำรถไปจอดไว้บริเวณที่ห้ามจอด จึงทำให้ประชาชนเข้าใจผิด ทั้งนี้ตนอยากชี้แจงว่า กรณีที่เกิดขึ้น เป็นการบังคับใช้กฎหมายเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมเป็นหลัก มิได้เป็นการกลั่นแกล้งจับกุมแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ในกรณีดังกล่าวนี้ หากผู้ขับขี่หรือ เจ้าของรถที่นำรถมาจอดและติดต่อราชการที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ และถูกใบสั่งก็สามารถเข้ามาพบพนักงานสอบสวน เพื่อติดต่อขอให้ว่ากล่าวตักเตือนได้ตามกฎหมาย เพราะขณะนี้บริเวณ รอบ สภ.เมืองสมุทรปราการ มีการก่อสร้างอาคารที่ทำการศูนย์โลจิสติกฯ ทำให้มีที่จอดรถไม่เพียงพอ ซึ่ง จึงข้อความร่วมมือ ในส่วนของที่จอดรถผู้มาติดต่อราชการสามารถจอดได้ที่บริเวณ  โดยรอบ สภ. และบริเวณลานจอดรถใกล้เคียงและลานจอดรถของวัดพิชัยฯ ซึ่งห่างจาก สภ.  ประมาณ 100 เมตร 

 

          สำหรับทางด้านของคดี ร.ต.อ. วชิรวิชญ์ อภิศิษฐ์กุลภัทรา กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้ง ได้ลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจะได้ติดตามตัวนายมงคล สว่างแจ้ง เข้ามาสอบปากคำ  ถึงเหตุดังกล่าว พร้อมกับ พิจารณาว่ามีเจตนาว่านำข้อมูลเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์เกิด ความเสียหายแก่บุคคลอื่นหรือไม่ หากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะแจ้งข้อหา และดำเนินการทาง กฎหมายต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรปราการ

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง