นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ถึงกับผงะ!! พบศพจมคารถเก๋ง จนเหลือแต่กระดูก ตร.ตรวจสอบพบเป็นหนุ่มวิศวกร ที่มีประกาศคนหายไปเมื่อ 7 ปี ที่แล้ว (มีคลิป)

2018-07-11 21:41:02

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 11 ก.ค.61 พ.ต.ท.ปิติ พานิช รอง ผกก.สส.(สืบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ,พ.ต.ท.ศักดิ์ชัย ไกรวีระเดชาชัย รอง ผกก.ป.(ปราบปราม) สภ.เมืองจันทบุรี ,ร.ต.อ.ศรีจันทร์ เรือนเงิน รอง สว.(สอบสวน),นายสมบูรณ์ บำรุงพณิชถาวร นายก อบต.ท่าช้าง พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ,เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)จันทบุรี, แพทย์เวร รพ.พระปกเกล้า,และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมกันเข้าตรวจสอบ รถยนต์เก๋ง จมอยู่ก้นบึงหนองน้ำขาว ม.7 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังจาก นายสิรวัชร พรหมคลี่ อายุ 27 ปี นักไตรกีฬา ได้พบเข้าขณะทำการซ้อมว่ายน้ำ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบอยู่ข้างสำนักงาน อบต.ท่าช้าง ซึ่งเป็นบึงเนื้อที่กว้างขนาด 180 ไร่ ขณะเจ้าหน้าที่ของ อบต.ท่าช้าง ได้นำรถแบ็คโฮขนาดเล็ก เข้าทำการลากซากรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ญล 4327 กรุงเทพมหานคร ที่อยู่ในสภาพตะไคร้น้ำขึ้นเกาะเต็มตัวรถ จมอยู่ก้นบึงลึกกว่า 4 เมตร

ห่างฝั่งออกไปประมาณ 20 เมตร ซึ่งต้องความพยายามนานกว่า 1 ชั่วโมง กว่าจะนำซากรถขึ้นมาตรวจสอบได้สำเร็จ ท่ามกลางชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาดูเหตุการณ์จำนวนมาก  ทันทีที่นำขึ้นมา พบมีโครงกระดูกกระจายอยู่บริเวณเบาะนั่งด้านหน้าและพื้นรถ ทั้งสองฝั่ง จึงทำการกันสถานที่เพื่อให้ชุดพิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการตรวจสอบอย่างละเอียด โดยสภาพรถคันดังกล่าว พบว่า ได้เปิดกระจกฝั่งคนขับไว้ โดยมีกุญแจรถเสียบคาอยู่ในตำแหน่ง on ส่วนเกียร์ออโต้ อยู่ในตำแหน่ง D3 ที่บริเวณพื้นรถฝั่งคนขับ พบขวดยาฆ่าแมลงยี่ห้อหนึ่งวางอยู่ และยังมีขวดน้ำดื่มวางอยู่บนเบาะ สภาพตะไคร้น้ำขึ้นเกาะเต็มไปหมด นอกจากนี้ ยังพบกระเป๋าเงินวางอยู่ที่เบาะหลังภายในรถ ตรวจสอบพบมีประจำตัวประชาชนของนายเรืองฤทธิ์ จิตรโท อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 ม.6 ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งคาดว่าจะเป็นของผู้เสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับเศษโครงกระดูก ออกมาตรวจสอบที่ด้านนอก

ซึ่งพบว่า ชิ้นส่วนใหญ่ๆอยู่เกือบครบ และไม่มีร่องรอยที่คาดว่าจะถูกทำร้าย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการตรวจสอบ จากหมายเลขทะเบียนรถ ที่ขึ้นสนิทเนื่องจากจมอยู่ในน้ำเป็นเวลานาน ก็พบว่ารถคันดังกล่าว ได้มีประกาศคนหายตัวไปพร้อมกับรถ ก็คือ นายเรืองฤทธิ์ หรือ กบ จิตรโท ตามเว็บสำคัญต่างๆรวมไปถึง ข่าวจราจร สวพ.FM 91 เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2554 หรือประมาณ 7 ปี ที่แล้ว โดยมีการระบุรูปพรรณสัณฐาน ซึ่งขณะนั้น นายเรืองฤทธิ์ อายุ 28 ปี และก่อนหายตัวไปได้เดินทางมาหาแฟนสาวที่ อ.เมืองจันทบุรี ซึ่งจากข้อมูล ยังพบอีกว่า นายเรืองฤทธิ์ ทำงานในตำแหน่งวิศวกร บริษัท AA กบินทร์บุรี มานานหลายปีแล้ว อย่างไรก็ตาม หลังการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตลอดจนหลักฐานต่างๆ ทางตำรวจตั้งสันนิษฐาน เบื้องต้น น่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย แต่หลังจากนี้จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนกระดูก ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำไปเก็บที่สถาบันนิติเวช รพ.พระปกเกล้า เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรตามขั้นตอนอย่างละเอียดเพื่อยืนยันตัวตน ก่อนจะนำผลมาประมวลกับพยานหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุ ต่อไป (มีคลิป)

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.จันทบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง