นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ฮือฮาทั้งตำบล..!! เสี่ยบริษัทปุ๋ยยักษ์ใหญ่ หอบเงิน 520,000 แจกทุนการศึกษา-กีฬา แถมมีจับฉลาก แจกสร้อยคอทองคำหนักรวม 2 บาท!? (ชมคลิป)

2018-07-12 17:50:14

(12 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 11 ก.ค.61 ที่สนามโรงเรียนบ้านใสเหรียง หมู่ 6 ต.เปลี่ยน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช   นายทวีศักดิ์ สุทิน ประธานบริหารกลุ่มบริษัทปุ๋ยศักดิ์สยาม (ในเครือศักดิ์สยามกรุ๊ป)    เป็นประธานเปิดงานการแข่งขันกีฬาเหลียนเกมส์ ประจำปี 61  โดยมีนายสันติสุข มีคำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเปลี่ยน  เป็นผู้กล่าวรายงานในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ และมีอาจารย์ศรัทธา อ่อนเกตุพล ประธานคณะกรรมการจัดงานกล่าวให้การต้อนรับ   โดยมีนายวีระพรรณ สุขขะวัลลิ ปลัดอาวุโสอำเภอสิชล  พ.ต.อ.สำเริง ชูกะนันท์ ผกก.สภ.เปลี่ยน นายวิโรจน์ ขับกล่อมส่ง  รวมทั้งนายสมหมาย ชลสินธิ์ ส.อบจ.นครศรีธรรมราชเขตอำเภอสิชล คณะครู  แขกผู้มีเกียรติ และชาวบ้านร่วมในพิธีเปิดอย่างพร้อมเพรียง

 

 

 

 

 

 

ซึ่งการจัดการแข่งขันในครั้งนี้เป็นการดำเนินการโดยองค์การบริหารส่วนตำบลเปลี่ยน   และสถานศึกษาในตำบลเปลี่ยน อำเภอสิชล   โดยกำหนดวิสัยทัศน์ว่า “เหลียนเกมส์ เกมส์มวลชน  คนสร้างสรรค์ ”  มีการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนและกีฬาประชาชน  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ส่งเสริมให้นักเรียน เยาวชน และประชาชน  และประชาชน  ได้ตระหนักและตื่นตัวในการเล่นกีฬามากขึ้น ได้มีโอกาสเล่นกีฬา   ใช้กิจกรรมการแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ของนักกีฬาและบุคลากรทางการศึกษาในตำบลเปลี่ยน   สร้างความสามัคคี โดยประชาชนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งด้านกีฬา กองเชียร์และขบวนพาเหรด   และพัฒนาขีดความสามารถของนักกีฬา  เสริมสร้างมาตรฐานการเล่นกีฬาเพื่อเป็นตัวแทนของนักกีฬาในตำบลเข้าทำการแข่งขันกีฬาในระดับอำเภอและระดับจังหวัดต่อไป     โดยมีการแข่งขันกีฬา 5ชนิด  ฟุตบอลนักเรียนชาย เยาวชนชาย และประชาชนทั่วไปชายหญิง ,  วอลเลย์บอลประชาชนชายหญิง,  เปตองนักเรียนชายหญิง ,  กรีฑานักเรียนชายหญิง เยาวชนชายหญิง และประชาชนทั่วไป  , และกีฬาประชาชน   มีโรงเรียนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 6 โรงเรียน รวมทั้งประชาชนเข้าร่วมจำนวน 14 หมู่บ้าน  ระหว่างวันที่ 11-13 กรกฎาคม 2561

 

 

 

 

 

 

สำหรับนายทวีศักดิ์ สุทิน ประธานบริหารกลุ่มบริษัทปุ๋ยศักดิ์สยาม (ในเครือศักดิ์สยามกรุ๊ป)   มีบ้านเกิดอยู่ที่ตำบลเปลี่ยนและได้ไปทำธุรกิจขายปุ๋ยทั่วประทศไทยและส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย  โดยได้เดินทางมาพร้อมด้วยภรรยาและลูกสาวพร้อมด้วยทีมงานกว่า 20 คน จาก กทม.เพื่อร่วมในพิธีเปิด  และมอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนในพื้นที่ตำบลเปลี่ยน และใกล้เคียงจำนวน 9 โรงเรียน โรงเรียนละ 50,000 บาท รวม 45,000 บาทและยังสนับสนุนการจัดงานกีฬาในครั้งนี้อีก 50,000 บาท และยังมอบเงินสนับสนุนการแสดงในพิธีเปิดอีก 20,000 บาท    รวมเป็นเงินที่นายทวีศักดิ์สนับสนุนจำนวน  520,000  บาท นอกจากนี้ยังมอบสร้อยคอทองคำน้ำหนักรวม 2 บาท ให้กับชาวบ้านผู้โชคดีที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันปิดงานอีกด้วย   สร้างความดีใจให้กับโรงเรียนที่ได้รับทุนการศึกษาทุกโรงเรียนและสร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านในพื้นที่ โดยคาดว่าจะมีชาวบ้านมาร่วมพิธีปิดหวังลุ้นโชคจากการจับฉลากรางวัลหาผู้โชคดีรับสร้อยคอทองคำหลายเส้นรวมหนัก 2 บาท ในวันที่ 13 ก.ค. 2561  เป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน.

 

 

 

 

 

ยุทธนะ เตมะศิริ 

ภาพ/ข่าว/ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมมราช

 

เรียบเรียงใหม่โดย

weerawit : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง