นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

*ดับฝันหญิงไทย!!! เปิดภาพครอบครัว "ลูกชายและภรรยา" ของ "หมอภาคย์" !!! (ชมภาพ)

2018-07-12 15:03:33

 

 

.

 

 

               ภายหลัง "หน่วยซีล" และนักดำน้ำต่างชาติ Mr.Richard William Stanton และMr.john Volamthen ได้ปฎิบัติงานจนพบ "ทีมหมูป่า"เด็กและโค้ชทั้ง 13 คน ที่เข้าไปติดอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งอยู่ใน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา จนช่วงเมื่อ  01.00 น วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 ก็ได้พบ สร้างความดีใจของคนทั้งโลก รวมไปถึงผู้ร่วมปฎิบัติงาน และครอบครัวเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

 

 

             โดยหนึ่งบุคคลสำคัญ ที่บนโลกโซเซียลพูดถึงคงหนี้ไม่พ้น "พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน"  หรือ "หมอภาคย์"  ผบ.พัน.สร.3  เจ้าของฉายา "มนุษย์ที่แกร่งที่สุดในปฐพี"  ที่ล่าสุดได้ดำน้ำเข้าไปช่วยเหลือเด็กๆ หลัง "ผู้ว่าฯเชียงราย" "นาย ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร" ประกาศยืนยันพบ 13 คน "ทีมหมูป่า"แล้ว  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          

 

                ซึ่งก่อนหน้านี้ "พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน" เป็นหมอทหารที่พิชิตทุกหลักสูตรรบพิเศษที่มีในเมืองไทย ได้เดินทางลงพื้นที่ เพื่อร่วมปฏิบัติภารกิจดำน้ำเข้าถ้ำหลวงไปพร้อมกับ นักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือ "หน่วยซีล" ช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชทั้ง 13 ชีวิต เพราะหมอภาคย์มีความสามารถในการดำน้ำด้วย


             งานนี้ทางทีนิวส์จะพาไปชมครอบครัวของ"หมอภาคย์" ที่มีภรรยาชื่อว่า “หมอเฟิส” มีดีกรีเป็นถึงแพทย์เหมือนกัน และมีลูกชาย 1 คน คือ "น้องพาวเวอร์ " จะน่ารักขนาดไหนไปชมกันเลยจ้า 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         

 

 

 

 

                อย่างไรก็ตามประวัติของ "พ.ท.นพ. ภาคย์ โลหารชุน" ชื่อเล่น "พุฒ" อายุ 39 ปี เป็นชาวกรุงเทพมหานคร  คุณพ่อคุณแม่เป็นหมอ มีพี่ชาย 1 คนเป็นหมอทหาร จบการศึกษาจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และสอบเข้าวิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า รุ่นที่ 23 ได้ชื่อว่าเป็นแพทย์คนแรกที่เป็นนักรบล่าเครื่องหมาย โดยเริ่มจากช่วงเรียนแพทย์ทหารปี 3 ได้ไปเรียนหลักสูตรส่งทางอากาศ (AIRBORNE) รุ่นที่ 229 ร่วมกับนักเรียนนายร้อย จปร. หลังจบการศึกษา ได้ไปบรรจุที่กองพันรบพิเศษที่ 1 กรมรบพิเศษที่ 5 ค่ายขุนเณร อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เขาได้เรียนหลักสูตรจู่โจม หรือ เสือคาบดาบ (RANGER) รุ่นที่ 86 ต่อด้วยหลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือ มนุษย์กบ (SEAL) รุ่นที่ 34, หลักสูตรลาดตระเวนสะเทินน้ำสะเทินบก (RECON) ของนาวิกโยธิน รุ่นที่ 38, หลักสูตรการปฏิบัติการพิเศษ (SPECIAL OPERATION) รุ่นที่ 6 และเกียรติประวัติสูงสุด คือ หลักสูตรทหารเสือราชินี


       
       นอกจากนี้ ยังเคยปฏิบัติราชการสนาม ในปี 2547 เป็นนายแพทย์กองกำลัง ไทย-อิรัก 976 ผลัดที่ 2, ปี 2549 เป็นนายแพทย์กองกำลังสันติสุข 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และปี 2557 เป็นนายทหารส่งกลับ ฝ่ายเสนาธิการ ศูนย์แพทย์ทหารบก จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งจบหลักสูตรเสนาธิการทหารบก รุ่นที่ 91 ถือว่าครบเครื่อง

        

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ภาพ : ภาคย์ โลหารชุน

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

กรกมล พาภิรมย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง