นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

สุดเวทนาหนูน้อย 7 ปี ป่วยเป็นโรคมะเร็งกระดูกระยะสุดท้าย หลังปั่นจักรยานล้มบาดเจ็บ รักษานาน 1 ปีไม่หาย แม่ออกจากงานมาดูแล (คลิป)

2018-07-12 19:58:32

วันนี้ 12 ก.ค.เรื่องดังกล่าวถูกเปิดเผย หลังจากมีคนโพสต์ไปยังเพจ”แจ้งข่าวชาวบุรีรัมย์”ว่าอยากต้องการช่วยตามหาฝันให้กับเด็กวัย 7 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งกระดูกระยะสุดท้าย แต่ต้องการรับประทานอาหารในฝันแต่แม่ไม่มีความสามารถซื้อมาให้ลูกตามที่ร้องขอได้

ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าไปตรวจสอบที่บ้านหนองเขาดิน หมู่ 10 ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ พบนายวันชัย มาศพริ้งศ์ และ น.ส.สร้อยสน ชะร่างรัมย์ อายุ 28 ปี สองสามีภรรยา กำลังดูแล ด.ช.อนุสา หรือน้องไอโฟน สายแสง อายุ 7 ขวบ อย่างใกล้ชิด

โดยสภาพของน้องไอโฟน ต้องนั่งนอนฟุบกับหมอนที่แม่เอามารองไว้ให้น้อง เนื่องจากไม่สามารถนั่งและนอนตามปกติได้ แขนซ้ายปูดบวมขนาดใหญ่มีน้ำเหลืองไหลเยิ้ม ต้องพันแผลไว้ตลอดเวลา และตลอดเวลาน้องไอโฟนจะรำพึงรำพันถึงความต้องการอะไรบางอย่างบวกกับความเจ็บปวด แต่พูดจารู้เรื่องเหมือนเด็กปกติทั่วไปในวัยเดียวกัน

สอบถาม น.ส.สร้อยสน ชะร่างรัมย์ แม่ของเด็ก เล่าว่า เมื่อประมาณเดือนมิถุนายน 2560 ซึ่งตนได้ไปทำงานที่ต่างจังหวัด พ่อของตนได้โทรศัพท์ไปบอกว่าลูกชายขับรถจักรล้ม แต่ไม่เป็นอะไรมาก

 

จากนั้นประมาณ 10 ตนออกจากงานแล้วกลับมาบ้าน พบว่าบริเวณแขนซ้ายปูดบวมขึ้นมาและโตขึ้นเรื่อยๆ จึงพาไปพบหมอที่โรงพยาบาลละหานทราย จากการเอ็กซเรย์ หมอระบุไม่ได้ต้องส่งตัวไปที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ กระทั่งหมอที่บุรีรัมย์ชี้เบื้องต้นว่า “น่าจะเป็นมะเร็งกระดูก”ต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา โดยหมอก็ระบุเช่นเดียวกันว่าเป็นมะเร็งกระดูก

ต้องไปพบแพทย์ทุกเดือนจนกระทั่งแพทย์ยื่นข้อเสนอให้ตัดแขนเพื่อบรรเทา ตอนนั้นลูกชายอายุ 6 ปี 6 เดือนรู้เรื่องทุกอย่าง โดยลูกชายขอร้องไม่ให้ตัดแขนตัวเอง เพราะเกรงว่าชาติหน้าจะไม่มีแขน รู้กระทั่งตัวเองป่วยเป็นมะเร็งและจะต้องตาย และยังติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเด็กทีมหมูป่า 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำ พร้อมกับแสดงความสงสารทีมหมูป่า ทั้งที่สภาพตัวเองยังจะเอาไม่รอด

 

น.ส.สร้อยสน ยังเล่าทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้ครอบครัวลำบากมาก ตนเองต้องออกจากงานมาดูแลลูก ส่วนสามีมีอาชีพรับจ้างรายได้วันละ 300 บาท แต่ต้องมารับผิดชอบคนทั้งครอบครัวรวม 6 ชีวิต ในนี้มีผู้ป่วยอาการทางจิต 2 คน

ตอนนี้อยากได้อุปกรณ์ทำแผลมาทำแผลให้น้อง ประจำอยู่ที่บ้าน เพราะที่ผ่านมาต้องไปเบิกที่โรงพยาบาลละหานทรายอาทิตย์ละ 1 ครั้ง แต่ละครั้งต้องใช้เวลานานกว่าครึ่งวัน

แต่สิ่งที่อยากจะทำให้กับลูกมากที่สุดในตอนนี้คือการหาอาหารที่ลูกอยากทาน 3 ชนิด คือพิซซ่าฮัท , ไก่ KFC และหอยหลอด ซึ่งครอบครัวไม่มีปัญญาหามาให้ลูกได้ เพราะไม่มีจำหน่ายในพื้นที่และไม่มีเงินพอที่จะหาซื้อมาได้ จึงอยากจะฝากไปถึงผู้ใจบุญ ที่ต้องการสานฝันให้กับลูกชายครั้งสุดท้ายในชีวิตได้รับประทานอาหารตามที่ตัวเองอยากทาน เพราะทั้งชีวิตของลูกชายยังไม่เคยทานมาก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามน้องไอโฟนถึงอาหารจานโปรด ยังระบุชัดเจนว่าหิวพิซซ่าฮัท ,ไก่ KFC และหอยหลอด แต่ไม่เชื่อว่าแม่จะหามาให้ได้อาจจะเป็นเพราะเคยขอมาแล้วหลายครั้งแต่ไม่ได้กิน จึงวอนขอให้นักข่าวเองไปซื้อมาให้

(ต้องการช่วยเหลือติดต่อโทร 098-5619431 แม่เด็ก)หรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี020234950788 น.ส.สร้อยสน ชะร่างรัมย์

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์ 

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง