นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เจ้าหน้าที่ตะลึง!! นายทุนหัวใสยึดใต้สะพานสร้างออฟฟิศหรูเปิดรับจำนำเถื่อนเรียกดอกเบี้ยร้อยละ10ต่อเดือน จนท.ยึดรถ 99 คันตรวจที่มา (คลิป)

2018-07-13 20:22:24

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กาญจนดิษฐ์พร้อมด้วยกำลังฝ่ายปกครองอำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานีนำหมายศาลเข้าตรวจสอบเป้าหมายต้องสงสัยเป็นแหล่งซุกซ่อนรถที่ถูกโจรกรรมหลังจากในพื้นที่มีรถถูกโจรกรรมเป็นจำนวนมาก จากการตรวจค้นเป้าหมาย 2 จุด พบรถยนต์ 7 คันรถจักรยานยนต์ 92 คันจึงยึดมาตรวจสอบแหล่งที่มาพร้อมจับกุมผู้ต้องหา 2 รายมาดำเนินคดี ในเบื้องต้น1ใน2ผู้ต้องหาพบประวัติเคยถูกจับในปี 2556ในคดีเปิดรับจำนำเถื่อนเรียกดอกเบี้ยสูงเกินกว่ากฎหมายที่กำหนดและยาเสพติด หลังพ้นโทษไม่เข็ดมาเปิดรับจำนำเถื่อนอีกแต่ไม่รอด  ในขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนมาตรวจสอบรถของตนถูกโจรกรรมไปหรือไม่

 

 

เมื่อเวลาประมาณ  15.00 น. (12 ก.ค.61) ว่าที่ร้อยโท สมชาย เรืองจันทร์ นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ และ พ.ต.อ.สมบัติ  ฉ่ำแสง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานีพร้อมกำลังกว่า 30 นายนำหมายศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีเข้าตรวจค้นแหล่งเป้าหมายที่สงสัยเป็นแหล่งซุกซ่อนรถที่ถูกโจรกรรมมา จำนวน 2 จุดในพื้นที่ โดยจุดที่ 1 เป็นอาคารที่สร้างอยู่ใต้สะพานข้ามคลองกะแดะ ถนนสายพ่วง ม.8 ตำบลพลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีการก่อสร้างเป็นออฟฟิศหรูติดแอร์และห้องเก็บรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ภายในมีรถจักรยานยนต์รุ่นต่างๆจำนวน 30 คันและรถยนต์ 1 คัน จุดที่ 2 ห่างจากจุดแรกมาประมาณ 500 เมตรซึ่งเป็นอาคารบ้านเลขที่ 9/2 ม.8 ภายในอาคาร พบรถจักรยานยนต์จำนวน 62 คัน รถยนต์จำนวน 6 คัน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ยึดมาทำการตรวจสอบแหล่งที่มา

 

 

พ.ต.อ.สมบัติ  ฉ่ำแสง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ ได้กล่าวว่า ในพื้นที่ของอำเภอกาญจนดิษฐ์มีเหตุลักทรัพย์อย่างต่อเนื่องจึงได้ดำเนินสืบสวนสอบสวนจนทราบว่าทั้ง 2 จุดมีการลักลอบเปิดเป็นสถานที่รับจำนำรถทุกชนิดโดยไม่ได้รับการอนุญาต และปล่อยเงินกู้เกินกว่ากฎหมายกำหนดโดยเรียกเก็นร้อยละ 5-10 บาทต่อเดือน จึงยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอหมายค้นและวันนี้ศาลได้ออกหมายจึงนำกำลังเข้าตรวจค้น ผลการตรวจค้นได้ยึดรถยนต์ได้จำนวน 7 คัน รถจักรยานยนต์จำนวน 92 คัน พร้อมกับจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 2 คนประกอบด้วย 1, นายยุทธนา  ชูศักดิ์ อายุ 57 ปี (บ่าวอ้อย) 2,นายพงษ์ศรีสุราษฎร์ เพชรรัตน์ อายุ 48 ปี พร้อมแจงข้อหาเปิดสถานที่รับจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ปล่อยเงินกู้เกินกว่ากฎหมายที่กำหนด  ส่วนรถยนต์รถจักรยานยนต์ได้ทำการตรวจยึด เพื่อตรวจที่มาว่าได้มาโดยชอบตามกฎหมายหรือไม่  จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่า นายยุทธนา เคยถูกจับกุมและดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดและเปิดการเปิดสถานที่รับจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ปล่อยเงินกู้เกินกว่ากฎหมายที่กำหนด มาเมื่อปี 2556 และศาลสั่งจำคุก 2ปี 6 เดือน และเพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นานแต่ก็ได้กลับมาเปิดการรับจำนำเถื่อนอีกครั้งจากการตรวจปัสสาวะไม่พบสีม่วง

 

 

                                 พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.สมบัติ  ขอให้ผู้ที่สงสัยว่าเป็นรถของตนเองให้นำหลักฐานมาตรวจสอบได้ที่ สภ.กาญจนดิษฐ์ เพื่อดำเนินการขอรับรถกลับไป

                      

 

ภาพข่าว   ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

 

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง