นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

รอดตายปาฏิหาริย์ในวันเกิด!! สองแม่ลูกประสบอุบัติเหตุเก๋งพลิกคว่ำหลายตลบรถเก๋งพังยับ พบพระดีตกในรถ (ชมคลิป)

2018-07-14 15:17:06

วันที่ 14 กรกฏาคม 2561 เวลา 11.15 น. เจ้าหน้าที่สายตรวจ ต.พิชัย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์เก๋งพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณยูเทิร์นบ้านปงวัง บนถนนสายลำปาง-งาว ขาขึ้น เขตบ้านปงวัง ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง

 

ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กบ 9819 ลำปาง อยู่ในสภาพพังยับเยิน ทั้งคัน และพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ทราบชื่อต่อมาซึ่งเป็นผู้ขับขี่ คือ น.ส.ปุญชรัสมิ์ ดุจมงคลสวัสดิ์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 348 ม.5 ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บบ่นปวดหลัง และผู้โดยสาร ด.ช.ต้นสน อายุ 10 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บศรีษะแตก ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาล และนำตัวส่งไปรักษาต่อยัง รพ.ลำปาง เป็นการด่วน

 

จากการสอบถามชาวบ้านระแวกนั้น เล่าว่า รถคันดังกล่าวขับมาบนถนนสายลำปาง - งาว ขาล่อง พอมาถึงหน้า รร.บ้านปงวัง รถคันดังกล่าวได้เบรค แล้วหมุน เสียหลักพลิกคว่ำลงร่องกลางถนน แล้วกระเด็นขึ้นมาอยู่บนถนนขาขึ้น ในสภาพพังยับเยิน

 

ทั้งนี้ในวันนี้ยังเป็นวันครบรอบวันเกิดของ น.ส.ปุญชรัสมิ์ และยังมีพระกรุโบราณตกอยู่ภายในรถอีกด้วย และทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางและกรมทางหลวงได้นำรถมาฉีดน้ำล้างถนนทำความสะอาด เนื่องจากมีเศษกระจกและเศษดินเศษหินกระจัดกระจายเต็มพื้นถนน ส่วนรถที่ประสบเหตุทางญาติได้ติดต่อให้รถยกนำไปเก็บไว้ที่บ้านแล้ว

 

 

(ขอขอบคุณภาพประกอบข่าวจากสมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง)

กานดาวดี   เทพสุธรรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จังหวัดลำปาง 

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง