นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

โหดทะลุปรอท !! ผช.ผญบ.เดือด ทะเลาะแม่เลี้ยงกับน้องสาว แค่เรื่องไม้ไผ่ท่อนเดียว เกิดบันดาลโทสะ ชัก .38 ยิงดับคู่ ก่อนซิ่งหนีพร้อมปืน (คลิป)

2018-07-14 21:36:22

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 14 ก.ค.61 พ.ต.ท.มล.กษิภัทร จรูญโรจน์ สว.(สอบสวน)สภ.ตกพรม อ.ขลุง ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่าเกิดเหตุเกิดเหตุยิงกัน บริเวณบ้านเลขที่ 5 ม.3 ต.บ่อเวฬุ อ.ขลุง จ.จันทบุรี มีผู้เสียชีวิต 2 ราย หลังได้รับแจ้ง จึงได้พร้อม พ.ต.ท.สมชาย ม่วงคำ สารวัตรใหญ่ สภ.ตกพรม ,พ.ต.ท.ดร.ธนภัทร กิตติวงษา สวป.สภ.ตกพรม  ตำรวจสืบสวน ภ.จว.จันทบุรี , แพทย์เวร รพ.ขลุง ตลอดจนกำลังเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ขลุงมูลนิธิ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมเดินทางตรวจสอบ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบห่างจากถนนเข้ามา อยู่ภายในโรงจอดรถ พบศพของ นางเชื้อ พวงผกา อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/3 ม.5 ต.บ่อเวฬุ อ.ขลุง จ.จันทบุรี นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนพื้น สวมเสื้อแขนยาวสีดำ ผ้าถุงสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เข้าที่ดั้งจมูกกระสุนทะลุท้ายทอย 1 นัด

 

ใกล้กัน พบศพของ น.ส.มารยาท กระต่ายวงษ์จันท์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/2 ม.3 ต.บ่อเวฬุ  สภาพศพนอนหงายเสียชีวิต ขาพาดกับท่อนไม้ไผ่ สวมเสื้อแขนยาวสีเขียว กางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เข้าที่หน้าผาก จำนวน 2 นัด กระสุนทะลุศีรษะด้านหลัง ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าบ้านพักที่อยู่ติดกับจุดเกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด . 38 ตกอยู่ 1 ปลอก จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ที่ลงมือก่อเหตุคือ  นายกวี กระต่ายวงษ์จันท์ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน และมีตำแหน่งเป็น ผช.ผญบ.(ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน) ฝ่ายรักษาความสงบ หมู่.3 หลังเกิดเหตุได้ขี่รถ จยย. หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมกับ ปืนลูกซองยาวอีก 1 กระบอก หลังรับทราบเบาะแส ทางตำรวจได้วิทยุแจ้งสกัดจับคนร้าย และกระจายกำลังไปตรวจสอบที่สวนและบ้านคนใกล้ชิด จากการสอบสวนของ พ.ต.ท. มล.กษิภัทร จรูญโรจน์ สว.(สอบสวน) น.ส.นิศาชล อายุ 25 ปี ลูกสาวของ นายกวี มือปืน ได้ให้การว่า ขณะเกิดเหตุ ตนเองอยู่ในบ้าน  โดยที่นายกวี บิดา ได้เดินไปที่โรงจอดรถ เพื่อจะขับรถยนต์ออกไปทำธุระ ระหว่างนั้นก็ได้ยินเสียง นายกวี บิดา มีปากเสียงทะเลาะกับ นางเชื้อ ซึ่งเป็นแม่เลี้ยง และ มีศักดิ์เป็นย่าของตน และ น.ส.มารยาท น้องสาวเลี้ยง(ลูกติดนางเชื้อ) ที่มีศักดิ์เป็นอา เรื่องที่ นางเชื้อ เอาท่อนไม้ไผ่ ไปวางอยู่ในโรงจอดรถ ทำให้ นายกวี ต่อว่าเรื่องกีดขวางการจอดรถ พร้อมกับเอาท่อนไม้ไผ่ไปทิ้ง

 

จากนั้น น.ส.มารยาท ได้กลับไปเอาไม้มาวางไว้ที่เดิม ทำให้ทั้ง 2 ฝ่าย ต่างส่งเสียงด่าทอ ขุดคุ้ยเรื่องเก่ามาทวงบุญคุณ จนทำให้ นายกวี บันดาลโทสะ ชักอาวุธปืนพกสั้น ลูกโม่ .38 ที่พกติดตัวออกมาจ่อยิง น.ส.มารยาท จำนวน 2 นัด และ หันไปยิง นางเชื้อ แม่เลี้ยง อีก 1 นัด ในระยะเผาขน จนทำให้ทั้ง 2 คน ล้มลงเสียชีวิต ท่ามกลางลูกหลานที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยหลังเกิดเหตุ นายกวี ได้เดินกลับมาที่บ้าน พร้อมกับคัดปลอกกระสุนออกจากลูกโม่ จากนั้นได้เดินเข้าไปหยิบอาวุธปืนลูกซองยาว ประจำตำแหน่ง ผช.ผญบ. ที่อยู่ในบ้าน ก่อนขับขี่รถ จยย.ฮอนด้า ซีบีอาร์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไป ต่อมา พ.ต.ท.สมชาย ม่วงคำ สารวัตรใหญ่ สภ.ตกพรม ได้ประสานญาติสนิท โทรศัพท์ติดต่อให้นายกวี เข้ามอบตัว พร้อมกับได้วิทยุสั่งการให้ตำรวจชุดจับกุมที่ออกติดตาม ถอยห่างออกมาจากสวนผลไม้ พื้นที่ บ้านเซ ท้ายเขื่อนคีรีธาร ต.บ่อเวฬุ ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุไม่ใกล้มากนัก หลังสืบทราบว่า นายกวี หลบหนี ไปกบดาน โดยล่าสุด ได้รับรายงานว่า ทางญาติได้เข้าไปรับ นายกวี พร้อมกับอาวุธปืนของกลาง เพื่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตกพรม เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป (มีคลิป)

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.จันทบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

 

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง