นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

หนีตายกันอลหม่าน ! นักท่องเที่ยวผวา หลังเกิดไฟไหม้ คอนโดกลางเมืองพัทยา เสียหายเป็นล้าน! เผยไฟฟ้าลัดวงจร ตัวต้นเหตุ ตามเคย!??

2018-07-15 10:45:06

  เวลาประมาณ 02.30 น. วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 เจ้าหน้าบรรเทาสาธารณะภัยเมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้คอนโดมิเนียมนินนคร์แกรนด์วิลล์ ห้อง 518\261 ชั้น 4 ภายในซอยอรุโณทัย  ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรีบไปช่วยเหลือพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นตึกบี 1 ชั้นที่  ห้องเลขที่ ห้อง 518\261 พบผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายในคอนโดฯ ต่างพากันวิ่งหนีตายอย่างโกลาหล ตรวจสอบพบเพลิงกำลังลุกลามไหม้โหมกระหน่ำอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลงใช้รถดับเพลิงจำนวน 5 คันระดมฉีดน้ำระงับเปลวเพลิงกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบพบต้นเพลิงอยู่ภายในห้องนอน ทำให้เตียงนอนและทรัพย์สินภายในห้องนอนถูกเพลิงลุกลามไปทั่วจนได้รับความเสียหายทั้งหมดแต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เบื้องต้นได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน โดยสันนิษฐานว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรค่าความเสียหายประมาณ ล้านกว่าบาท อย่างไรก็ตามจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งถึงสาเหตุการเกิดเหตุที่แท้จริงต่อไป

ภาพ/ข่าว สมพร อุทัยเนตร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง