นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

จำฝังใจ!? หนุ่มวัย 63 ชวนเพื่อนบ้านไปล่า "ต่อหัวเสือ" บนต้นก้ามปูกลาง แต่เคราะห์ร้าย..ขณะจุดไฟกำลังจะเผา โดนไฟร่วงใส่ตาหวิดบอด!!

2018-07-16 21:07:44

วันที่ 16 ก.ค.เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านด่าน อ.บ้านด่าน บุรีรัมย์ รับแจ้งจาก1669 ว่ามีชายถูกไฟลวกบริเวณใบหน้าและดวงตา ได้รับบาดเจ็บอยู่กลางหมู่บ้านจึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังปฐมพยาบาลช่วยเหลือนายสมบูรณ์ ขันโมลี อายุ 63 ปี ชาวบ้านหนองบึง หมู่ 10 ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน เจ้าหน้าที่กู้ชีพตรวจสอบเบื้องต้น พบบริเวณใบหน้ามีรอยพุพองหลายจุด โดยเฉพาะดวงตาข้างซ้ายปิดสนิท มีน้ำตาไหลออกตลอดเวลา

เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้เร่งปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบ้านด่านและถูกนำส่งต่อไปโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เพื่อให้จักษุแพทย์ ซึ่งเป็นแพทย์เฉพาะทางตรวจดูบริเวณดวงตาอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบถามเพื่อนบ้านเล่าว่าช่วงหัวค่ำตนเองพร้อมนายสมบูรณ์ ได้ชวนกันไปเอารังต่อออกจากต้นก้ามปู ซึ่งอยู่บริเวณข้างทางเนื่องจากกลัวตัวต่อจะไปทำร้ายเด็กๆภายในหมู่บ้าน

โดยนายสมบูรณ์ได้ใช้เศษผ้าชุบน้ำมัน แล้วใช้เชือกไนล่อนพันเศษผ้ากับปลายไม้ไผ่ หลังจากนั้นก็จุดไฟให้ลุกขึ้น แล้วเอาไฟไปลนรังต่อหัวเสือ ซึ่งปกติต่อจะวิ่งเข้าหาไฟแล้วร่วงลงมาตาย แล้วจึงเข้าไปเอารังต่อได้

แต่ในช่วงที่นายสมบูรณ์ กำลังใช้ไฟลนไปที่รังต่ออยู่นั้น เชือกไนล่อนที่มัดเศษผ้าถูกความร้อนจนละลาย แล้วได้หลุดออกมา ทำให้สะเก็ดไฟร่วงใส่ใบหน้าและดวงตาข้างซ้ายของนายสมบูรณ์ ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด ตนเองตกใจจึงรีบโทรแจ้ง 1669 ให้มารับตัวไปส่งโรงพยาบาล โดยยังไม่ทราบว่าตาจะถึงขั้นบอดหรือไม่

ภาพ/ข่าว อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง