นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ยายวัย 87 ปี เมืองคอนขอบคุณตำรวจ!! หลังจับ "ไอ้วุฒิ" สิงห์ขี้คุกตระเวนชิงทรัพย์เป็นอาชีพ เผยขัดขืนจับกุมชกตำรวจปากแตก สุดท้ายหนีไม่รอด(คลิป)

2018-07-16 23:04:32

ยายวัย 87 ปี เมืองคอน ขอบคุณตำรวจ สภ.เมือง หลังจับ “ไอ้วุฒิ “ สิงห์ขี้คุกตระเวนชิงทรัพย์เป็นอาชีพ – เผยขัดขืนจับกุมชกตำรวจปากแตก สุดท้ายหนีไม่รอด - สารภาพสิ้นก่อเหตุชิงทรัพย์เอาเงินซื้อยาเสพติด เผยเคยต้องโทษคดีวิ่งราวทรัพย์เมื่อปี 2557

จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุตระเวนชิงทรัพย์ชาวบ้านในเขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช อย่างต่อเนื่องกว่า 10 คดี สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก จนทาง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งกำชับให้ พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เร่งสอบสวนสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร่งด่วน

เมื่อเวลา 11.00  น.วันที่ 16 ก.ค.61 พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ สภ.เมือง ทั้ง 7 เขต ออกลากตระเวนรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่รับผิดชอบ และเฝ้าระวังสังเกตผู้ต้องสงสัยชายวัยรุ่น ซึ่งจะสวมหมวกกันน็อค ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีฟ้า ไม่ติดป้ายทะเบียน ออกอาละวาดก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ชาวบ้าน จนกระทั่งเมื่อ ส.ต.ท.ธนากร บันลือพืช อายุ 26 ปี และ ส.ต.ต.กมลวัฒน์ จันทร์ประกอบ อายุ 20 ปี ผบ.หมู่งาน ป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ทำหน้าที่สายตรวจจักรยานยนต์เขต 3 กำลังขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจมาตามถนนราชดำเนิน บริเวณตลาดท่าม้า ต.ในเมือง อ.เมือนครศรีธรรมราช พบชายวัยรุ่นต้องสงสัยมีรูปพรรณตามที่ได้รับแจ้ง ขับขี่รถจักรยานยนต์ จึงเรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น แต่ผู้ต้องสงสัยไม่ยอดหยุด กลับเร่งความเร็วรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ ส.ต.ท.ธนากร และส.ต.ต.กมลวัฒน์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตามชายวัยรุ่นคนดังกล่าวอย่างใกล้ชิด พร้อมวิทยุขอกำลังสนับสนุน จาก พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.

 

 

 

 

โดยชายวัยรุ่นต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีมาตามถนนศรีปราชญ์ ก่อนเลี้ยวเข้าไปในซอยเย็นไทย ต.คลัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยมี ส.ต.ท.ธนากร และส.ต.ต.กมลวัฒน์ ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามทัน และพยายามเข้าจับกุมตัวชายวัยรุ่นคนดังกล่าว แต่ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวไม่ยอมให้จับกุม กลับใช้หมัดพยายามชก ส.ต.ท.ธนากร และ ส.ต.ต.กมลวัฒน์ จนเกิดการกอดรัดฟัดเหวี่ยงชุลมุน ในที่สุดตำรวจทั้งสองนายสามารถจับกุมชายวัยรุ่นคนดังกล่าวได้อย่างทุลักทุเล ก่อนที่ พ.ต.ท.ธีระพล จะนำกำลังเสริมไปช่วยจับกุมได้ในที่สุด อย่างไรก็ตาม ส.ต.ท.ธนากร และ ส.ต.ต.กมลวัฒน์ ถูกชายวัยรุ่นต้องสงสัยชกที่ปากจนแตก

จึงคุมตัวไปสอบสวนทราบชื่อนายวรุต ไพรพฤกษ์ หรือ ” ไอ้วุต ” อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 939/1 ถนนกระโรม ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สอบสวนผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ทุกวันจะขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนหาเหยื่อก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ชาวบ้าน เน้นเป้าหมายเป็นคนแก่และผู้หญิง ทำมาแล้วนับสิบราย ส่วนของมีค่าที่ได้นำไปขาย แล้วนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ ตรวจสอบประวัติเคยถูกจำคุกในคดีวิ่งราวทรัพย์เมื่อปี 2557 และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อ 24 มี.ค.2559 เมื่อพ้นโทษก็ยังไม่เลิกความประพฤติก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ นอกจากนี้ผลการตรวจปัสสาวะพบสีม่วง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

นายวรุต ไพรฤกษ์ “ ไอ้วุต “ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า หลังพ้นโทษจากคุกก็ไม่มีงานการทำเป็นหลักแหล่ง และยังติดยาบ้า จึงตัดสินใจหวนกลับไปก่อเหตุชิงทรัพย์ โดยขโมยรถจักรยานยนต์มาปรับแต่งดัดแปลงเพื่อไม่ให้เจ้าของจำได้ ก่อนจะขับออกตระเวนชิงทรัพย์ ทั้งสร้อยคอทองคำ กระเป๋าสะพาย และอื่น ๆ อย่างต่อเนื่องวันละ 3 ครั้ง หลังได้ทรัพย์สินจะนำไปขาย และนำเงินใช้จ่ายและซื้อยาบ้าเสพ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก่อเหตุชิงทรัพย์ วิ่งราวทรัพย์กว่า 10 ครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ระหว่างสอบสวนนายวรุต ไพรพฤกษ์ หรือ ”ไอ้วุต ” ผู้ต้องหา ได้มีนางสีแดง ทองมี อายุ 87 ปี หรือ “ ยายแดง “อยู่บ้านเลขที่ 692/5 ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรธรรมราช หนึ่งในผู้เสียหายได้เดินทางมาพร้อมกับญาติ เพื่อดูหน้าผู้ต้องหารายนี้ หลังทราบว่าตำรวจจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ได้แล้ว นอกจากนี้ ผู้ต้องหา ยังได้กล่าวขอโทษยายแดง พร้อมก้มหน้ายอมรับผิด

ยายแดง เล่าว่า คนร้ายก่อเหตุวิ่งราวกระกระเป๋าของตน ขณะตนเดินอยู่ในซอยสารีบุตร เขตเทศบาลฯ โดยคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ ประกบแล้วกระชากกระเป๋าสะพายของตน ภายในกระเป๋ามีทรัพย์สินมีค่าไม่มากนัก เช่น โทรศัพท์มือถือแบบปุ่มกด บัตรประชาชน ธนบัตรโบราณ (ขวัญถุง) และกรรไกรคีบหมาก โชคดีที่เงินสดเกือบหมื่นของตนเก็บไว้ภายในกระเป๋าเสื้อ จึงไม่ถูกคนร้ายเอาไป อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ตนได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากจังหวะที่คนร้ายกระชากกระเป๋าของตน แรงกระชากกระเป๋าของคนร้าย ทำให้ตนคว่ำล้มลงบนถนน ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฟกช้ำดำเขียวที่แขนขาว และขาทั้งสองข้างปวดอักเศษเดินไม่ได้หลายวัน  

ยายแดง กล่าวอีกว่า ตนขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างรวดเร็ว เพราะทราบว่านอกจากคนร้ายจะก่อเหตุวิ่งราวกระเป๋าของตนแล้ว ยังก่อเหตุตระเวนวิ่งราวทรัพย์ของชาวบ้านอีกนับสิบราย ส่วนทรัพย์สินในกระเป๋าที่ถูกกระชากไป โชคดีที่ยังมีธนบัตรแบบโบราณ ฉบับละ 10 บาท หมายเลข 7 A 3233522 ซึ่งเป็นเงินขวัญถุงของตน ที่มีค่าทางจิตใจ และตนเก็บไว้ติดตัวมาตลอดนานหลายสิบปี ส่วนกรรไกรคีบหมากแห้งยังไม่ได้คืน คาดว่าคนร้ายอาจนำไปทิ้งแล้ว  

 

 

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 

 

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง