นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ตะลึง !! กระสอบปริศนาฝังดินริมป่าไม้ยูคา เปิดดูถึงกับผงะ! พบถุงยาบ้าเกือบ 3 แสนเม็ด คาดพ่อค้ายานำมาฝังเอาไว้รอลูกค้า (มีคลิป)

2018-07-16 17:55:59

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 16 ก.ค. 2561 พ.ต.อ.ประเสริฐ หนูดี ผกก.สภ.ชัยบาดาล พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุบรรณ โชคพิมพา รอง ผกก.(ป.) พ.ต.ท.พิทักษ์ กลิ่นหอม รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ชวนินทร์ กิตติชัยวัชน์ รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.วันชัย วงษ์ขาว สว.สส. พ.ต.ท.วิรัตน์ เตชนันท์ สวป. ได้นำยาบ้าเกือบ 3 แสนเม็ดที่ตรวจยึดมาได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ณ ห้องสอบสวน สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี 

 

 

ทั้งนี้เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยบาดาล ได้รับแจ้งจากคนหาของป่าและล่าไก่ป่าว่าพบกระสอบปุ๋ยฝังดินอยู่มีชายกระสอบปุ๋ยโผล่ขึ้นมาจากดินเล็กน้อย ซึ่งเชื่อว่าต้องมีสิ่งของอะไรอยู่ในกระสอบปุ๋ยอย่างแน่นอนและตนเองไม่กล้าที่จะขุดขึ้นมาดู เนื่องจากไม่ทราบว่าภายในมีอะไรชัดเจนขอให้ไปตรวจสอบด่วน สำหรับจุดที่พบคือริมป่าไม้ยูคาลิปตัส ริมถนนบ้านท่าดินดำ-ลำนารายณ์ หมู่ที่ 4 ต.ท่ามะนาว อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งได้รีบรุดไปยังจุดดังกล่าว เพื่อตรวจสอบว่าในกระสอบปุ๋ยดังกล่าวมีสิ่งของอะไรอยู่พอขุดดินที่ฝังกระสอบปุ๋ยฝังอยู่และเปิดกระสอบปุ๋ยออกดู จึงพบว่าภายในมียาบ้าบรรจุอยู่

 

โดยในหลุมที่ฝังอยู่ในหลุมแรกมีรอยแกะออกแล้วพบยาบ้าจำนวน 6 หมื่นเม็ด นอกจากนี้ยังพบว่าในบริเวณดังกล่าวมีหลุมลักษณะเดียวกันอีก 2 หลุมขุดดูพบยาบ้าอยู่ในกระสอบปุ๋ยหลุมละ 1 กระสอบรวมจำนวน 2 แสนเม็ด รวมทั้งหมด 260,000 เม็ด โดยห่อที่บรรจุยาบ้าอยู่นั้นมีเลข 999 ประทับอยู่ในห่อใหญ่และห่อย่อย พร้อมกับมีใช้กระดาษที่เคลือบด้วยเทียนกันน้ำเข้าอย่างมิดชิด ทั้งนี้ในเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นยาบ้าที่นำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านส่งขายให้กับคนในภาคกลาง

 

 

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าเจ้าของยาบ้าดังกล่าวเกรงว่าจะถูกจับกุมเพราะในช่วงนี้มีการระดมกำลังออกกวาดล้างอย่างต่อเนื่อง จึงได้นำยาบ้ามาฝังเอาไว้แล้วทยอยมาขุดไปส่งให้กับลูกค้า หากยาบ้าชุดนี้ออกไปขายในท้องตลาดจะมีมูลค่า 18,200,000 บาทและเชื่อว่าได้นำออกไปจำหน่ายแล้ว 3 หมื่นเม็ด นอกจากนี้เชื่อว่าเจ้าของยาบ้าดังกล่าวอาจจะเป็นคนในหมู่บ้านดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบหาเจ้าของยาบ้ามาดำเนินคดีต่อไป ซึ่งจะได้ส่งยาบ้าและถุงที่บรรจุให้กับทางเจ้าหน้าที่ ปปส.ตรวจหา ดีเอ็นเอ ต่อไป

 

 

ภาพ-ข่าว กฤษณพงศ์ อยู่รอด  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.ลพบุรี

เรียบเรียงโดย เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ศูนย์ข่าวภูมิภาค ภาคกลาง-ตะวันตก  สำนักข่าว ที นิวส์

 

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง