นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

มันมีกฎหมายห้ามหรอ!? "ลีน่า จัง" ไม่สน ไม่แคร์ ตอกกลับดราม่าเต้น-ตะโกนอยากติดถ้ำ! (มีคลิป)

2018-07-17 11:08:56

จากกรณีดราม่าร้อนในสังคมที่ชาวเน็ตรุมจวก "ลีน่า จัง" ที่ได้โพสต์คลิปวีดีโอพาเด็กๆกลุ่มหนึ่งไปยืนเต้นอยู่หน้าถ้ำแห่งหนึ่งพร้อมร้องตะโกนว่า "อยากติดถ้ำ อยากดัง อยากไปดูบอลโลก สื่อจ๋ามาทำข่าวหน่อยจ้า" ซึ่งชาวเน็ตมองว่าเป็นการประชดเสียดสีเหตุการณ์ของทีมฟุตบอลหมูป่า ที่ก่อนหน้านี้ได้เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ก่อนได้รับความช่วยเหลือ

 

 

หลังคลิปนี้ถูกแชร์ออกไปมีชาวเน็ตจำนวนมากรุมจวก ลีน่า จัง และต่อว่าด้วยความรุนแรง

 

 

หลังเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อวานนี้ (16 ก.ค. 2561) ทางรายการทุบโต๊ะข่าวช่องอัมรินทร์ทีวีได้ติดต่อสัมภาษณ์ "ลีน่า จัง" ถึงประเด็นที่เกิดขึ้น

โดยลีน่า จัง เปิดใจกรณีที่เกิดขึ้นว่าตนไม่ได้มีเจตนาจะเสียดสีหรือดูหมิ่นใคร ไม่มีกฎหมายข้อไหนที่ห้ามพูดคำว่า อยากติดถ้ำ หรือ อยากไปดูบอลโลก ที่สำคัญตนไม่ได้เอ่ยชื่อใครในทีมหมูป่า 

 

 

นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่าก่อนหน้าเธอก็เคยไปถ่ายคลิปในถ้ำเพื่อต้องการแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยมีถ้ำอื่นๆที่สวยงามอยู่เช่นเดียวกัน

 

 

 

อย่างไรก็ตามประเด็นที่เธอยังคงสงสัยก็คือเหตุใดจึงต้องทุ่มงบประมาณในการช่วยเหลือครั้งนี้ไปมากมายขนาดนี้ ควรเอางบประมาณส่วนนี้ไปทำประโยชน์อย่างอื่นด้วยดีกว่าไหม 

ส่วนการเยียวยาทีมหมูป่า ส่วนตัว ลีน่า จัง กล่าวว่า "หมั่นไส้ ทำคุณประโยชน์เยียวยาอะไร เด็กพวกนี้ก๋ากั่น โค้ชเอกกับเด็กเข้าไปในถ้ำเป็นสิบ ๆ ครั้งแล้ว รู้เส้นทางดี แต่ว่ารัฐบาลก็เป็นห่วงสภาพจิตใจ ควรเป็นห่วงคนป่วยหนักดีกว่าไหม คนเหล่านี้ต่างหากที่ควรได้รับการช่วยเหลือ"

 

 

ชมคลิป...

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง