นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ตร.ไทยได้ใจประชาชน !! ชาวเน็ตแห่ชื่นชม ตร.ทางหลวงสังขะแจกหมวกกันน็อก ปชช.แทนใบสั่ง

2018-07-17 15:19:30

วันนี้(17 ก.ค.61)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เพจ สนุกคลิป (สดๆร้อนๆ) ได้มีการแชร์ คลิปวีดีโอภาพเหตุการณ์  ภาพนิ่ง พร้อมระบุข้อความว่า มันต้องอย่างงี้สิ น่ารักสุดๆเลย เครดิต@นายพล ทางกลวงบ้านนอก ทำให้มีการ แชร์ 452 ครั้ง รับชม 9.7 แสน ครั้ง  ซึ่งเป็นภาพคลิปเหตุการณ์ เมื่อตำรวจทางหลวงนายหนึ่ง ขับรถตรวจการณ์ตำรวจทางหลวง หมายเลข 6302 มาเจอนักเรียนชาย ไม่ใส่หมวกกันน็อก จึงจอดถาม และนำหมวกใบใหม่ให้ ชาวเน็ทแห่ชื่นชม รับชม 973,189 ครั้ง ต่างพากันออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก  เชิดชูตำรวจทางหลวงนายนี้ “นายพล ตำรวจทางหลวงบ้านนอก”ว่าสุดยอด แถมระบุว่า ไม่ใช่การสร้างภาพ  น้องนักเรียน คนนี้ก็โชคดี ถือเป็นการมาทำบุญ แนวใหม่เป็น แจกหมวกกันน็อก หน้าด่านตำรวจ ทั่วไปควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้พยายาม ติดต่อเจ้าของเฟสบุ๊ค “นายพล ตำรวจทางหลวงบ้านนอก” ทำให้ทราบว่า เป็นหัวหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงสังขะ  จึงรุดเดินทางไปตรวจสอบ ข้อเท็จจริง จากการสอบถามทำให้ทราบว่า เฟสบุ๊ค “นายพล ตำรวจทางหลวงบ้านนอก”  ชื่อจริงคือ  ดต.พล สายกระสุน  อายุ 48 ปี ภูมิลำเนาเดิม 33 หมู่ 1 บ้านกันโจรง ต.กระหาด อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ บิดา นายบรรจง  สายกระสุน มารดานางเจียร สายกระสุน จบการศึกษา ม.6 จากโรงเรียนจอมพระประชาสรรค์ จบโรงเรียนพลตำรวจภูธร 3 (จอหอ) รุ่น 41 ร้อย 3 ลงปฏิบัติหน้าที่ครั้งแรก ผ2.กก.3 รฟ.(ตำรวจรถไฟอุบล) พ.ศ.2533 ถึงปี พ.ศ.2542 ย้ายมาตำรวจทางหลวงครั้งแรก ส.ทล.5 กก.6  บก.ทล. (ตำรวจทางหลวงอำนาจเจริญ ) พ.ศ.2549 ย้ายมา ส.ทล.3 กก.6 บก.ทล.(ตำรวจทางหลวงสุรินทร์)

 

เคยอบรมเป็นวิทยากรครูตำรวจทางหลวงในโครงการนำร่องครูทางหลวงห่วงใยคุณ ,ผ่านการฝึกอบรมวิทยากรข้าราชการตำรวจในการสร้างวินัยจราจร ,หลักสูตรปฏิบัติการพิเศษ(นารายณ์ 471), หลักสูตรเสริมประสิทธิภาพการปฏิบัติการตรวจค้นยาเสพติด ,หลักสูตรเจ้าหน้าที่จราจร(เพื่อลดอุบัติเหตุ)ระดับผู้ปฏิบัติการ และยังเคยได้รับใบประกาศเกียรติคุณข้าราชการตำรวจที่มีผลงานด้านการปราบปรามดีเด่นของกองบังคับการตำรวจทางหลวงอีกด้วย

     

ปัจจุบัน ทำหน้าที่ หัวหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงสังขะ มีพื้นที่รับผิดชอบ ทล.24 (ถนนสี้คิ้ว- เดชอุดม) ตั้งแต่ หลัก กม.215 - 262 ซึ่งกำลังมีการก่อสร้างขยายเส้นทางทำให้การเดินทางไป - มา ในเส้นทางสาย 24 (ถนนสี้คิ้ว - เดชอุดม) มีความยากลำบากและมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ในการปฏิบัติหน้าที่นอกจากการป้องกันปราบปรามจับกุมการกระทำผิดกฏหมายที่เกิดขึ้นบนทางหลวงแล้วยังทำหน้าที่ให้บริการช่วยเหลือประชาชนในรูปแบบต่างๆตามกฏหมายและประชาสัมพันธ์รณรงค์และให้ความรู้ทางด้านกฎหมายจราจรและการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัยโดยต่อเนื่องเรื่อยมา

 

ตนจะติดหมวกกันน็อกไว้ในรถยนต์ตรวจการตำรวจทางหลวง เสมอ เพื่อแจกให้กับ นักเรียน และประชาชน กลุ่มเสี่ยง หวังลดอุบัติเหตุและความสูญเสีย แก่ชีวิตและทรัพย์สิน ต้องขอขอบคุณร้านคุณเฮง 1999 จำกัดที่ได้มอบหมวกนิรภัยมาให้ตนนำมาจัดโครงการ “หมวกนิรภัยแทนใจ ลดภัยจากอุบัติเหตุ” โดยแจกหมวกนิรัภัย กรณีคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่สวมหมวกนิรภัย เจอกับผมโดนจับแน่ แต่แจกหมวกกันน็อก..ตนเอาจริงน่ะไม่ได้ล้อเล่น เป็นส่วนหนึ่งในโครงการที่กองบังคับตำรวจทางหลวงได้จัดทำขึ้นโดยมีกองกำกับการ 6 นำร่องในการปฏิบัติสำหรับผมได้ขยายความร่วมมือกับอำเภอสังขะมาทำโครงนี้อย่างต่อเนื่อง

ภาพ/ข่าว วรพันธ์ สิริดี ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์ 

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์

เรียบเรียงใหม่โดย

อุดร แสงอรุณ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง