นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

หนูน้อยมาให้โชค..!! สาววัย21 ปวดท้องคลอดกลางดึก ก่อน จนท.กู้ภัย นำตัวส่ง รพ. สุดจะกลั้น คลอดลูกน้อยคารถ งานนี้แห่ส่องทะเบียนกันเพียบ!?

2018-07-18 09:47:15

เมื่อ 03.00 น.วันที่ 18 ก.ค.61 เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากหญิงท้องแก่ใกล้คลอด จึงเดินทางไปให้ความช่วยเหลือที่บ้าน 84/3 หมู่ 1 ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อถึงบ้านพบผู้หญิงท้องแก่ทราบชื่อน.ส. อัมพิกา บัวพูน อายุ 21 ปี อยู่ในอาการน้ำเดิน จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะรีบนำขึ้นรถกู้ภัยส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช อย่างไรก็ตามเมื่อรถกู้ภัยมาถึงบริเวณใกล้ปั้มน้ำมัน ปตท.ริมถนนพัฒนาการคูขวาง เขเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ปรากฏว่า น.ส.อัมพิกา เกิดอาการเจ็บท้องคลอดอย่างหนัก น้ำคล่ำเริ่มไหลออก จนกระทั่งคลอดเด็กทารกเป็นเพศหญิง น้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม หน้าตาน่ารัก สภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ทั้งแม่และลูก ก่อนจะประสานรถพยาบาลโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เข้าช่วยเหลือต่อไป

 

 

 

สอบถาม น.ส.อัมพิกา บัวพูน แม่เด็กทารก เล่าว่า ตนตั้งครรภ์ครั้งนี้เป็นครรภ์ที่ 2 และกำหนดคลอดภายในสัปดาห์นี้ เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ยังไม่มีอาการเจ็บท้องคลอดแต่อย่างใด กระทั้งช่วงเวลา 02.30 น. เกิดอาการเจ็บท้องคลอด น้ำคล่ำเริ่มไหล จึงแจ้งขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ แต่ระหว่างทางอั้นไม่ไหวจึงคลอดลูกคนที่ 2 บนรถมูลนิธิดังกล่าว 

 

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายอีกว่า หลังจากชาวบ้านทราบข่าวมีหญิงท้องแก่คลอดลูกบนรถมูลนิธิ ได้ให้ความสนใจ โดยเฉพาะบรรดาคอหวยให้ความสนใจเป็นพิเศษพร้อมมีการสอบถามป้ายทะเบียนของรถมูลนิธิคันดังกล่าวกัน เพื่อหวังนำเลขป้ายทะเบียนรถไปเสี่ยงโชค เนื่องจากก่อนหน้านี้มีข่าวในหลายจังหวัดที่คลอดลูกบนรถ และมีผู้ได้รับโชคจากป้ายทะเบียนรถคันที่เด็กคลอด ส่วนรถมูลนิธิคันที่เด็กคลอด เป็นรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ป้ายทะเบียน ผจ1114 นครศรธรรมราช ซึ่งเป็นของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจ 11.

 

 

 

ขอบคุณภาพ เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ นครศรีธรรมราช

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 

เรียบเรียงใหม่โดย

weerawit : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง