นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

แค่ภารกิจแรก ก็ได้หัวใจคนพะเยา !! ผู้ว่าฯ “ณรงค์ศักดิ์”สั่งลุยเตรียมพร้อม รพ.มทบ.34 รองรับผู้ป่วยโรคไตที่ต้องรักษาต่อเนื่อง

2018-07-18 11:05:55

วันที่ 18 ก.ค.61 เวลา 09.00 น.นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร  ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 34  เข้าตรวจสอบพื้นที่ไฟไหม้โรงพยาบาลพะเยา ตึกอุบัติเหตุ   เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยพบว่ามีความเสียหายเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 4   บริเวณ 1 ห้อง ซึ่งเป็นห้องเก็บเอกสารข้อมูลการประเมินและข้อมูลบางส่วน เบื้องต้นกระทบกับการที่จะมีผู้ใช้บริการหรือคนไข้ ที่จะต้องใช้ระบบเมนวล ซึ่งแพทย์จะต้องทำการซักประวัติคนไข้อย่างละเอียด เนื่องจากจะกระทบเกี่ยวกับการแพ้ยา ในส่วนของความเสียหายนั้นมีเพียงห้องเดียว ที่จะต้องเร่งทำการกู้ภัยระบบคอมพิวเตอร์ที่มีอยู่

 

              นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เข้าตรวจสอบพื้นที่ไฟไหม้โรงพยาบาลพะเยา  หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยพบว่ามีความเสียหายเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 4  บริเวณ 1 ห้อง ซึ่งเป็นห้องเก็บเอกสารข้อมูล และจะมีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโรคไต ไปตาม รพ.ต่างๆ ซึ่งเบื้องต้นได้ประสานงาน รพ.มทบ.34 เพื่อเตรียมรองรับผู้ป่วยแล้ว ซึ่งวันนี้ทางพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ

 

              ซึ่งคาดว่าในช่วงบ่ายก็จะสามารถเข้าทำงานได้  โดยการปรับปรุงจะเร่งทำให้แล้วเสร็จภายใน 1-2 วันนี้ก็จะสามารถใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งขณะนี้ทางสำนักงานโยธาธิการและผังเมือง ได้เข้าตรวจสอบโครงสร้างอยู่ว่าจะสามารถใช้การได้หรือไม่ แต่เท่าที่ดูด้วยสายตาแล้ว คิดว่าคงไม่น่าจะมีปัญหา เพราะมีการเสียหายเพียงเล็กน้อย ในส่วนของสาเหตุนั้นทางตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้มีการตรวจอยู่ คาดว่าจะทราบผลในเร็วนี้

ปัณณวิชญ์  อยู่ดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พะเยา

 

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง