นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

อุปกรณ์ยิ่งกว่าพร้อม!! รวบหนุ่มขับรถส่งสินค้าตระเวนงัดตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ อ้างเมา!? (คลิป)

2018-07-18 23:38:55

           เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 พ.ต.ท.ธวัชชัย  กำเนิดสูง รอง สว.สส.สภ.บางปู สมุทรปราการ พ.ต.ต.ตุลชัย  สมใจ สว.สส.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมนาย ไพรวัลย์  ธรรมวัตร  อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 615 / 2561 ลงวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 คดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธและทำลายสิ่งกีดกั้น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีบอร์นเงิน ทะเบียน ศฉ-6444 กรุงเทพมหานคร  ที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุ กล่องใส่เงินที่อยู่ภายในตู้เติมเงินโทรศัพท์สีเขียวจำนวน 5 ใบ สีดำ 1 ใบคีมตัดเหล็ก 1 ตัว ไขควงที่ใช้งัดจำนวน 2 ตัว เหล็กงัดยาง 1 อัน เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันที่ก่อเหตุจำนวน 2 ชุด  โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 109 / 919 หมู่ 2  ซอย 9 หมู่บ้านพฤกษา 28 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

           ทั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีผู้เสียจำนวนหลายราย ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ ว่าถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนงัดเอาเงินตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือที่ตั้งไว้ที่หน้าบ้านหน้าร้านค้า บางรายถูกคนร้ายยกตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือหายไปทั้งตู้ โดยมีกลางวงจรปิดของผู้เสียหายบางรายที่บันทึกภาพเหตุการณ์และใบหน้าของคนร้ายเอาไว้ได้พร้อมทะเบียนรถยนต์เก๋งที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะในการขับตระเวนก่อเหตุ  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้นำภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดมาเป็นหลักฐานพร้อมกระจายกำลังกันออกสืบสวน จนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายไรวัลย์ ซึ่งทำงานเป็นคนขับรถส่งสินค้าอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมบางปู  จึงรวบรวมหลักฐานเข้าทำการขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ ออกติดตามจับกุมตัวนายไพรวัลย์ เอาไว้ได้ในขณะที่ยืนอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 109 / 919 หมู่ 2  ซอย 9 หมู่บ้านพฤกษา 28 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ  ก่อนคุมตัวเข้าตรวจค้นภายในบ้านหลังดังกล่าวได้พบของกลางเป็นกล่องใส่เงินจำนวน 6 กล่อง พร้อมด้วยแผ่นวงจรและส่วนประกอบของตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถืออีกจำนวนหนึ่ง จึงยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนคุมตัวนายไพรวัลย์ มาทำการสอบสวนที่โรงพัก

           จากการสอบสวนนายไพรวัลย์ ผู้ก่อเหตุได้ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยอ้างว่าลงมือก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมาสุราทุกครั้ง  เนื่องจากครั้งแรกก่อนจะก่อเหตุตนไปดื่มสุรามาจนเมาและเข้ามาเติมเงินใส่โทรศัพท์มือถือของตนเองและพบว่าฝาตู้มันขยับได้ไม่น่าจะแข็งแรง เลยทดลองเอาไขขวงในรถมาทำการงัดแม่กุญแจและเปิดฝาเครื่องเติมเงินตู้ดังกล่าวดูปรากฏว่างัดออกอย่างง่ายดายใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ได้เงินมาประมาณพันกว่าบาท หลังจากนั้นมาก็ขับรถตระเวนก่อเหตุงัดตู้เติมเงินมาตลอดโดยก่อนลงมือทุกครั้งจะดื่มเหล้ายอมใจก่อน โดยเท่าที่จำได้ตนได้ขับรถตระเวนก่อเหตุในพื้นที่ สภ.บางแก้ว 3 ราย ในพื้นที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ 2 ราย และพื้นที่ สภ.บางปู 9 รายหลังได้เงินมาก็เอาไปซื้อเหล้าดื่มและเที่ยวเตร่ จนหมดจึงตระเวนลงมือก่อเหตุอีก

           เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธและทำลายสิ่งกีดกั้น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรปราการ

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง