นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

นี่ไม่ใช่ดราม่าแต่คืออารมณ์ก้นบึ้งชายชาติทหารต่อพระมหากษัตริย์ที่เคารพรักกว่าชีวิต...เมื่อหมอภาคย์ สะอื้นไห้ ในหลวงร.9 ทรงช่วย13หมูป่า(คลิป)

2018-07-19 08:13:01

จากกรณีวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสวายทหารชื่อดังได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam โดยได้เล่าถึง พันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน ผบ.พัน เสนารักษ์ ที่3 ซึ่งได้เข้าไปดูแล เด็กๆและโค้ชทีมหมูป่าฯในถ้ำหลวง ล่าสุดมีการให้สัมภาษณ์กับทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ถึงเรื่องราวที่ น้องบิว 1ในหนึ่งทีมนักฟุตบอลหมูป่า บอกว่าได้เห็นภาพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงจูง เด็กๆ 3คน ขึ้น ฮ. โดยระบุข้อความว่า

 

 

 

"ในหลวง ร.9 ท่าน มา"!!..."หมอภาคย์" สะอื้น เล่า

 

เรื่องเล่า สุดบีบหัวใจ คนไทย!! "น้องบิว" เห็นภาพ ในหลวง ร.9 ทรงจูง เด็ก ๆ 3คน ขึ้น ฮ.

 

   เรื่องเล่า ในถ้ำหลวง ชี้ทำให้ "หมอภาคย์" ..หมอที่แข็งแกร่ง ที่สุดในปฐพี ยังต้องหลังน้ำตา ททบ.5 สัมภาษณ์พิเศษ เปิดใจ พันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน ผบ.พัน เสนารักษ์ ที่3 .... ที่เข้าไปดูแล เด็กๆทีมหมูป่าฯ ในถ้ำหลวง

 

 เชื่อ 13 หมูป่า และ พวกตนเอง รอดออกมาจากถ้ำหลวง และปลอดภัย เพราะ บารมี "ในหลวง ร.9-ร.10".... น้ำตาหลั่ง เสียงสะอื้น จุดอก เล่า "น้องบิว" ขึ้น ฮ.เห็นภาพ "ร.9" ทรงจูงเด็กๆ3คนขึ้นฮ.  ชี้ อยู่ในถ้ำ 9 วัน 9คืน และ ออกวันสุดท้าย 9 คน ชี้ ร.9 ทรงมา/ รอดมา เพราะ ร.10 ทรงหาสิ่งของที่เราขาด มาให้

 

 

 

 

หมอภาคย์ เล่า ผ่าน ททบ.5 ปฏิบัติการ ช่วยทีมหมูป่า 9 วัน ในถ้ำหลวง เผย เดิม วางแผน ออก 6-6-(1+4) โค้ชเอก คนสุดท้าย-3 หน่วยซีลและ ผม. แต่มีปัญหา เรื่อง full face mask ขนาดเล็ก ยังไม่มา จึง เปลี่ยนแผน เอาออก เป็น 4-4-(5+4) เราอยู่ 9 วัน ออกวันสุดท้าย 9 คนพอดี ก่อนเข้าถ้ำ ผมก็คิดถึง ร.9 ไหว้พระองค์ แล้วตอนอยู่ในถ้ำ ก็รู้สึกได้ว่า พระองค์ ทรงมา พระองค์ ไม่ได้ไปไหน ทรงอยู่กับเรา โดยเฉพาะ "น้องบิว" เล่าว่า ตอนที่ดำน้ำออกมาแล้ว ถูกส่งตัวขึ้น ฮ. น้องเห็นภาพ ในหลวง ร.9 ทรงจูงมือ เด็กๆ 3คนขึ้นฮ.

 

นอกจากนี้ การที่พวกเรา รอดมาได้ เพราะ ร.10 ที่ทรง ช่วยหา สิ่งที่เราหาด หาไม่ได้ มาให้. รวมทั้ง ขวดอากาศ มาให้เรา ส่งมาทันที ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณฯ

 

 

       ขณะที่ พลตรีนพ.เหรียญทอง แน่นหนา  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวด้วย ซึ่งได้ระบุว่า

 

นี่ไม่ใช่ดราม่า แต่คืออารมณ์ที่มาจากก้นบึ้งแห่งความซาบซึ้งของชายชาติทหารต่อพระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นที่เคารพรักยิ่งกว่าชีวิตของทหารหมอ ชื่อ พันโท ภาคย์ โลหารชุน

ด้วยความภาคภูมิใจ

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

18 ก.ค.61 เวลา 22.52 น.

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wassana Nanuam เหรียญทอง แน่นหนา

คลิปรายการ -ททบ.5

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง