นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

โหดอำมหิต..!! ตร.เร่งล่าตัว "พ่อค้าของเก่า" หลังร่วมมือกับหลานชาย ฆ่า "เสี่ยฟาร์มวัว" หมกบ่อขยะ ก่อนหลานจะเปิดปากเล่าเหตุการณ์!? (ชมคลิป)

2018-07-19 15:54:53

ที่ จ.สุพรรณบุรี จากกรณีนายประสงค์ ลิขิตชล หรือเสี่ยงสงค์ อายุ 59 ปีเสี่ยฟาร์มโคขุน อยู่บ้านเลขที่ 161 หมู่ 2 ต.สระกระโจม อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี หายตัวจากบ้านเมื่อกลางดึกวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุญาติได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนเจดีย์ ให้ช่วยติดตามตัวแต่ไร้วี่แวว กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ของนายประสงค์ จอดทิ้งในป่าละเมาะ ท้ายหมู่บ้านห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 10 กม.

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ลงพื้นที่ สภ.ดอนเจดีย์ เรียกประชุมชุดทำงานร่วมกับ พ.ต.อ.ยิ่งยศ เขินอำนวย ผกก.สภ.ดอนเจดีย์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเสี่ยฟาร์มวัว น่าจะถูกอุ้ม จึงสั่งการให้ชุดทำงานประสานกำลังชุดสืบสวนภ.7 ลงพื้นที่สืบหาเบาะแสของคนร้ายกระทั่งได้เบาะแสว่าก่อนที่นายประสงค์ จะหายตัวไปได้มีผู้ต้องสงสัยขับรถกระบะเข้าไปในบ้านจากนั้นนายประสงค์ ก็หายตัวไปจากบ้านพร้อมกับวัวขุน อีก 4 ตัวเจ้าหน้าที่จึงออกสืบหาเบาะแสของคนร้ายอย่างต่อเนื่องและกดดันคนร้ายต่อมาเจ้าหน้าที่ทราบว่านายเอ นามสมมุติ อายุ 17 ปีคือวัยรุ่นต้องสงสัยมีส่วนร่วมก่อเหตุจึงควบคุมตัวมาสอบสวน และนายเอ ได้เปิดปากรับสารภาพว่าร่วมกับนายประสงค์ โพธิ์เพ็ชร อายุ 46 ปีซึ่งเป็นญาติกันก่อเหตุฆ่านายประสงค์ เจ้าของฟาร์มวัวจริงหลังก่อเหตุได้นำศพไปหมกที่บ่อขยะ ในพื้นที่ ต.สระกระโจม

 

 

 

ความคืบหน้า เมื่อเวลา  18.30 น.วันที่ 18 ก.ค. พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.ศสส.ภ.7 พ.ต.อ.วฤทธิ์พงษ์ ทัฬหวรงค์ ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.สุพรรณบุรี พร้อมแพทย์เวร รพ.ดอนเจดีย์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้เดินทางไปยังบ่อขยะของเทศบาลตำบลสระกระโจม อยู่ริมถนนสายหนองแจง – สระกระโจม หมู่ 3 ต.สระกระโจม เพื่อตรวจสอบสภาพศพนายประสงค์ หลังจากนายเอ ผู้ต้องสงสัยได้มาชี้จุดที่ฝังศพซึ่งอยู่บนกองขยะด้านท้ายเจ้าหน้าที่จึงขุดศพขึ้นมาตรวจพิสูจน์เบื้องต้นไม่สามารถตรวจสอบบาดแผลได้จึงส่งศพไปตรวจชันสูตรอย่างละเอียดที่สถาบันนิติเวชฯ

 

 

 

 

พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี กล่าวว่าหลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ภ.จว.สุพรรณบุรี ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ดอนเจดีย์ และสืบสวน ภ.7 ลงพื้นที่สืบหาเบาะแสของค้นร้ายกระทั่งทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีพยานเห็นนายเอ นามสมมุติ และนายประสงค์ โพธิ์เพ็ชร  อายุ 46 ปีได้ขับรถกระบะมาที่บ้านของผู้ตายจึงติดตามตัวนายเอ ได้ที่บ้าน ใน ต.หนองสาหร่าย มาสอบสวนรับสารภาพว่า นายประสงค์ ซึ่งเป็นญาติกันประกอบอาชีพรับซื้อของเก่าและเคยซื้อขายวัวมาก่อน ได้ชวนไปหาผู้ตายเพื่อขอยืมเงินจากผู้ตายแต่ผู้ตายไม่ให้จึงมีปากเสียงทะเลาะกันและนายประสงค์ ได้ใช้ท่อนไม้ตีจนผู้ตายแน่นิ่ง จึงช่วยกันหามใส่รถกระบะของผู้ตายพร้อมกับต้อนวัว 4 ตัวขึ้นรถกระบะของนายประสงค์ จากนั้นนายประสงค์ ได้ขับรถของผู้ตายนำศพมาทิ้งในบ่อขยะ ส่วนตนได้ขับรถกระบะของนายประสงค์ ซึ่งบรรทุกวัว ตามมารับหลังจากฝังศพของผู้ตายเสร็จ ได้นำวัวของผู้ตายไปขายในเขต อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี จากนั้นนายประสงค์ ได้หลบหนีส่วนตนได้กลับมาอยู่บ้านทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาจับที่บ้าน ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับติดตามจับตัวนายประสงค์ พ่อค้ารับซื้อของเก่ามาดำเนินคดี.

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  อรพิน พรมพัก / มงคล สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี 

เรียบเรียงใหม่โดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง