นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ยางแตกอันตรายถึงชีวิต!!! รถส่งน้ำบรรทุกน้ำมาเต็มคันเตรียมนำส่งให้ลูกค้า ยางแตกพลิกคว่ำ เจ็บ 1 ดับคาที่ 1 (ชมคลิป)

2018-07-19 12:29:22

วันที่ 19 กรกฏาคม 2561 เวลา 10.30 น. ร.ต.อ.ธีระพงษ์ สุมา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ เมือง จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะ 4 ล้อ บรรทุกน้ำพลิกคว่ำ บนถนนสายลำปาง - เกาะคา ขาขึ้น บริเวณหน้าสวนอาหารบ้านพลอย อ.เมือง จ.ลำปาง

 

 

 

ในที่เกิดเหตุพบ รถยนต์กระบะดัดแปลงเป็นรถบรรทุก 4 ล้อเอาไว้ขนส่งน้ำดื่ม ตะแคงพลิกคว่ำอยู่กลางถนน มีขวดน้ำเทกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ซึ่งเป็นคนขับรถคันดังกล่าว ทราบชื่อคือนายพรชัย เทพสุธา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 335 ม.1 ต.ศาลา อ.เกาะคา จ.ลำปาง และพบผู้เสียชีวิต ซึ่งโดยสารมานั่งข้างคนขับ ทราบชื่อต่อมาคือ นายวรวุฒิ พรหมเถาว์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 457 ม.3 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง นอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถส่วนของศรีษะโผล่ออกมาโดนรถทับติดกับถนนจมกองเลือด ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บนำตัวส่งไปรักษาต่อยัง รพ.ลำปางเป็นการด่วน และติดต่อแพทย์เวรมาชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตที่จุดเกิดเหตุ

 

 

 

จากการสอบถามนายพรชัย ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว ทราบว่าได้ขับรถออกมาจากโรงงานน้ำดื่มอยู่พื้นที่เขต ต.ชมพู กำลังจะออกไปส่งที่ อ.แม่เมาะ พอมาถึงยังจุดเกิดเหตุ ยางหลังด้านขวาของรถได้ระเบิด ตนไม่สามารถควบคุมรถได้จนรถพลิกคว่ำจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมาตรวจสอบในที่เกิดเหตุในเบื้องต้นแล้ว และจะเรียกนายพรชัย ผู้ขับขี่มาสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนศพผู้เสียชีวิตทางกู้ภัยสว่างนครลำปางได้นำไปเก็บไว้ที่ห้องนิติเวช รพ.ลำปางเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตโดยละเอียดอีกครั้ง

 

 

 

 

 

กานดาวดี   เทพสุธรรม   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดลำปาง

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง