นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

โกลาหลทั้งโรงเรียน!!...นอภ.สงสัยนมโรงเรียนอาจเป็นพิษ หลัง นร.ดื่มแล้วมีอาการปวดท้องและอาเจียนรุนแรง จนต้องหามส่งโรงพยาบาล (คลิป)

2018-07-19 13:18:42

นางสาวกมลชญา ประเสริฐสิน นายอำเภอท่าตะเกียบ   ได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา ว่ามีเด็กนักเรียนโรงเรียนกรอกสะแก ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา  ถูกนำตัวส่งมายังโรงพยาบาล จำนวน 5 ราย เบื้องต้น มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงและอาเจียน  จึงประสานสาธารณสุขอำเภอท่าตะเกียบลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุ

วันนี้เด็กนักเรียนได้ทานอาหารกลางวันของโรงเรียนเสร็จ ก่อนมาดื่มนมโรงเรียนที่ทางโรงเรียนได้จัดไว้  ต่อมาหลังจากดื่มนมเสร็จ เด็กนักเรียนจำนวน 5 ราย เกิดอาการอาเจียน  ร้องปวดท้อง ครูประจำชั้นจึงได้แจ้ง ผอ.โรงเรียน ก่อนจะนำเด็กๆ ส่งยังโรงพยาบาลท่าตะเกียบ   เบื้องต้นแพทย์ได้ฉีดยาฆ่าเชื้อและยาแก้ปวดให้กับเด็กที่มีอาการรุนแรง และได้เก็บตัวอย่างนมโรงเรียนกับอุจจาระของเด็กส่งตรวจสอบยังห้องแล็ป  ซึ่งจะทราบผลภายใน 1 สัปดาห์

 

พร้อมทั้งแจ้งผู้ปกครองให้มารับเด็กซึ่งอาการดีขึ้นแล้วกลับบ้านได้  และจากการลงพื้นที่ตรวจสอบนมที่โรงเรียนบ้านกรอกสะแก พบว่าเป็นนมที่ได้รับมาประมาณ 2 สัปดาห์ และเด็กนักเรียนทุกคนดื่มเป็นประจำ  ซึ่งเด็กที่มีการตรวจสอบแล้วพบว่าอยู่ห้องเดียวกันทั้งหมด ไม่พบห้องอื่นมีอาการแต่อย่างใด  จากการตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ กลิ่นและรสชาติ ไม่พบสิ่งแปลกปลอมหรือผิดปกติแต่อย่างใด ในเบื้องต้นได้แจ้งสถานศึกษาทุกแห่งที่ได้รับนมโรงเรียนในล็อตเดียวกันระงับการแจกจ่ายนมให้กับเด็กนักเรียนก่อน และรอผลการตรวจสอบจากแพทย์อีกครั้ง

 

 

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง