นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ระทึก!!! ตชด.237 ไล่ล่าระทึกสกัดรถ SUV ดัดแปลง แอบซุกไม้พะยูงเต็มคันรถ ก่อนตัดสินใจทิ้งรถเผ่นหนี!?? (มีคลิป)

2018-07-19 16:08:57

นครพนม ตชด.237 ไล่ล่าสกัดรถ SUV ดัดแปลงซุกไม้พะยูงเต็มคัน รถร้ายทิ้งรถเผ่นหนี
       
            วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 ที่หน้ากองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237 นายสมชาย วิทย์ดำรง ค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ว่าที่ร้อยตรีภูมิศักดิ์ ขำปู่ นายอำเภอท่าอุเทน พันตำรวจโท ทวี ภาน้อย ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237 ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ตำรวจน้ำ ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงการณ์ตรวจยึดรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น CRV สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมของกลางไม้พะยูงแปรรูป จำนวน 15 ท่อน/เหลี่ยม ได้ที่บริเวณถนนลูกรังเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างถนนทางหลวงหมายเลข 212 – บ้านพนอมเหนือ หมู่ 5 ต.พนอม อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม       

    

  สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผู้กำกับการตำรวจชายแดนที่ 23 ได้รับแจ้งจากสายลับขอปิดนาม ว่าจะมีการลักลอบขนของผิดกฎหมายเข้ามายังพื้นที่อำเภอท่าอุเทน จึงได้สั่งการให้ พันตำรวจโท ทวี ภาน้อย ผบ.ร้อย ตชด.237 พร้อมประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งด่านจุดสกัดตามจุดเสี่ยงที่คลาดว่าจะเป็นเส้นทางลำเลียงสิ่งผิดกฎหมาย จนกระทั่งกลางดึก ที่ผ่านมาพบรถต้องสงสัยซึ่งตรงตามสายที่แจ้งมาจึงได้เรียกเพื่อขอตรวจค้น ซึ่งเป็นรถยี่ห้อฮอนด้า รุ่น CRV สีเทา ติดฟิมล์ดำแล่นออกมาจาก บ้านหาดแพง ตำบลหาดแพง อำเภอศรีสงคราม มุ่งหน้าไปทางถนนหมายเลข 212 ทางบ้านเสียวสงคราม เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่สกัดรถคันดังกล่าว พร้อมได้นำรถไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิดจนกระทั่งถึงกลางป่าสวนยางพาราบริเวณพนอมเหนือ หมู่ 5 อำเภอท่าอุเทน คนร้ายจวนตัวเปิดรถแล้วอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไป

           

จากการตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าวเปิดประตูพบมีการดัดแปลงโดยได้ถอดเบาะด้านหลังออก เพื่อขนไม้พะยูงซุกมาเต็มคัน จึงได้นำมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 237  ตรวจนับไม้พะยูงแปรรูป จำนวน 15 ท่อน/เหลี่ยม ขนาดยาว 1 – 2 เมตร ปริมาตร 0.519 ลูกบาตรเมตร ภายในรถไม่พบเอกสารใด ๆ  จึงได้ทำการบันทึกตรวจยึด และนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล สำนักข่าวทีนิวส์ นครพนม

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง