นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เหตุการณ์ระทึกเพลิงไหม้วอดวาย!! ไฟไหม้โรงงานรีดเหล็กแผ่นที่ระยอง คนงานหนีตายจ้าละหวั่น โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ (คลิป)

2018-07-20 01:15:18

เมื่อเวลา 15.45 น.วันที่ 19 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ในบริษัท  สตาร์คอร์  จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 140  หมู่ 3 ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราช  ตำบลหนองละลอก  อำเภอบ้านค่าย  จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นโรงงานรีดแผ่นเหล็ก  พื้นที่ประมาณ 10 ไร่  โดยเพลิงลุกไหม้ขึ้นบริเวณโรงรีดและเก็บแผ่นเหล็กด้านหลังโรงงาน  ซึ่งเป็นโรงงานรีดเหล็ก เกิด

จากผู้รับเหมาเข้าทำการต่อเติมและมีการเชื่อมโครงอาคารปรากฏว่าเกิดประกายไฟร่วงลงบนชนวนกันความร้อนไม่สามารถดับทันได้จึงเกิดไฟลุกลามอย่างรวดเร็วควันสีดำทะมึนลอยสู่ท้องฟ้าเป็นจำนวนมาก  ขณะเกิดเหตุพนักงานจำนวนมากได้หนีเพื่อเอาตัวรอดอย่างโกลาหล  โดยรถดับเพลิงจากนิคมอุตสาหกรรมเหมราชและองค์การบริหารส่วนตำบลหนองละลอกและใกล้เคียงประมาณ 10 คันเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงในวงจำกัดได้ 

 

ตรวจสอบพบเพลิงลุกไหม้ที่บริเวณภายในหลังโรงงานล้างคอลย์เหล็กแผ่นที่อยู่ด้านหลังบริษัท สาเหตุเนื่องจากขณะที่ผู้รับเหมาเชื่อมโครงเหล็ก

เกิดประกายไฟกระเด็นไปถูกชนวนกันความร้อนแล้วลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างการสอบสวน  อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางโรงงานยังไม่ได้ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุเพลิงไหม้อต่งอย่างใด

 

 

จากการสอบถามผู้บริหารของบริษัทฯได้รายงานชี้แจงว่า สาเหตุมาจากการทำงานของบริษัทผู้รับเหมาที่ทางบริษัทฯได้จ้างเข้ามาทำงานอ๊อคเชื่อมเหล็กซ่อมหลังคาของบริษัทฯ แล้วประกายไฟจากการเชื่อมไปถูกไฟเบอร์หลังคาแล้วเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น ขณะเกิดเหตุไฟไหม้ทางบริษัทสามารถระงับเพลิงไหม้ได้เอง โดยมีรถดับเพลิงบริษัทเหมราช ๒ คัน อบต.หนองละลอก ๑ คัน ช่วยระงับเหตุไฟไหม้ได้ และเพลิงสงบเวลาประมาณ ๑๖.๐๐ น.  ความเสียหายในเบื้องต้นประมาณ สองล้านบาท ไม่มีผู้ใดบาดเจ็บและเสียชีวิต และขณะนี้มีรถดับเพลิงของหน่วยงานราชการมารอการสนับสนุนช่วยเหลือบริษัทอยู่ข้างบริษัทอีก ๒ หน่วยงานคือ รถดับเพลิงเทศบาลตำบลมาบข่า และ อบต.นิคมพัฒนา

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ราชันย์   กรองทอง    ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์   จ. ระยอง   รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง