นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

วิ่งวุ่นหนีตาย!?? เกิดเหตุระทึก..เพลิงไหม้โรงงาน นิคมอุตสาหกรรมเหมราช อ.บ้านค่าย คนงานหนีตายวุ่น โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

2018-07-20 02:01:56

    วันที่ 19 ก.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ในบริษัท  สตาร์คอร์  จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 140  หมู่ 3 ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราช  ตำบลหนองละลอก  อำเภอบ้านค่าย  จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นโรงงานรีดแผ่นเหล็ก  พื้นที่ประมาณ 10 ไร่ 

   โดยเพลิงลุกไหม้ขึ้นบริเวณโรงรีดและเก็บแผ่นเหล็กด้านหลังโรงงานสาเหตุเกิดจากผู้รับเหมาเข้าทำการต่อเติมและมีการเชื่อม อ๊อกโครงอาคาร ปรากฏว่าเกิดประกายไฟร่วงลงบนฉนวนกันความร้อน เพลิงจึงลุกลามอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถดับไฟได้ทันและเกิดควันสีดำทะมึนลอยสู่ท้องฟ้าเป็นจำนวนมาก 

   ขณะเกิดเหตุ ทางโรงงานได้อพยพพนักงานทั้งหมดมารวมตัวกันที่จุดรวมพล ด้านหน้าโรงงานโดยรถดับเพลิงจากนิคมอุตสาหกรรมเหมราชและองค์การบริหารส่วนตำบลหนองละลอกและใกล้เคียงประมาณ 10 คันเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงได้

  เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนมูลค่าความเสียหาย สองล้านบาทอย่างไรก็ตามขณะนี้ทางโรงงานยังไม่ได้ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุเพลิงไหม้แต่งอย่างใด

ภาพ/ข่าว อัจฉรา วิเศษศรี   ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์   จ.ระยอง

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyle



ข่าวที่เกี่ยวข้อง