นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

#ศึกเดือด งูเขียวปะทะจิ้งจก !!! ลุ้นระทึกกลางวงอาหาร เห็นกันเต็มๆ สองตา วินาทีต่อสู้เอาชีวิต ก่อนรอดพื้นเงื้อมมืออสรพิษ (คลิปเหตุการณ์)

2018-07-20 20:23:12

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีคลิปภาพวีดีโอแชร์ลงในเพจดังฮักนะโคราช เกี่ยวกับ งูเขียวกำลังรัดจิ้งจก ลักษณะเหมือนพยายามจะกินเป็นอาหาร อยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 4 บ้านลำแชะ ตำบลแชะ อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา ก่อนจะใช้เวลาในการต่อสู้ไม่นานจิ้งจกก็วิ่งหนีไปได้อย่างปลอดภัย โดยมีการขอบคุณภาพจากคุณ ศรราม โคราช ซึ่งเป็นผู้บันทึกภาพเอาไว้ได้

 

 

ทีมข่าวได้พยายามติดต่อ นายสมยศ ชัยสิทธิ์  อายุ 47 อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 90 ม.4 บ.แชะ ต.แชะ อ.ครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เล่าว่า ในวันเกิดเหตุที่พบงูเขียวกำลังรัดจิ้งจก เพื่อที่จะกินตับอยู่ข้างบ้าน ก่อนที่ทั้งคู่จะดิ้นและต่อสู้กันและพลิกมาในวงกินข้าว จนทำให้ครอบครัวตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เลยรีบจับโทรศัพท์ถ่ายคลิป เพื่อดูพฤติกรรมของการต่อสู้กัน ระหว่างสัตว์ สองสายพันธุ์ เพื่อให้อีกฝ่ายหนึ่งเป็นอาหาร ซึ่งใช้เวลาประมาณเกือบ 2 นาที จิ้งจกได้แน่นิ่งเหมือนตายแล้ว ทำให้งูเริ่มมีการคลายตัวออก จังหวะนั้นจิ้งจกได้อาศัยจังหวะนั้นรีบดิ้นและวิ่งหนีไปได้อย่างหวุดหวิด

 

ทั้งนี้ หากถามถึงความเชื่อกับเหตุการณ์ที่ได้เห็นในครั้งนี้ ตนเองรู้สึกเฉยๆเหมือนห่วงโซอาหาร ถึงแม้ว่าจิ้งจกจะไม่ใช้อาหารของงูโดยตรง แต่โลกทุกวันนี้มีการเปลี่ยนแปลง ทำให้อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ

 

 

ภาพ/ข่าว ชุติมา ถนัดค้า ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดนครราชสีมา 

เรียบเรียงใหม่โดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyle



ข่าวที่เกี่ยวข้อง