นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

มูลค่าทางจิตใจ ! เผยภาพ "สโมสรฟุตบอลระดับโลก" ส่งเสื้อให้ "เด็กทีมหมูป่า" พอเห็นข้อความชื่อทำเอาซึ้ง? หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว!! (ชมภาพ)

2018-07-20 14:42:09

นับตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่นักฟุตบอลและผู้ช่วยโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย รวม 13 คน ได้ประสบอันตรายติดอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย รัฐบาลได้รวบรวมสรรพกำลังเพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเต็มกำลังความสามารถ ด้วยการบูรณาการความร่วมมือของทุกฝ่าย ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่ได้ร่วมมือกันเสียสละ อดทน ปฏิบัติภารกิจอย่างเต็มขีดความสามารถด้วยสติปัญญาและความกล้าหาญ ประกอบกับกำลังใจจากทั่วทุกมุมโลก ทุกชาติศาสนาที่ส่งมายังประเทศไทย จนบัดนี้ ภารกิจการค้นหาและกู้ภัยได้สำเร็จลุล่วงลงแล้ว รวมใช้เวลาทั้งสิ้น 17 วัน ส่งผลให้ผู้ประสบภัย ทั้ง 13 คน และหน่วยกู้ภัยประสบความสำเร็จ ออกจากวนอุทยานถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย

 

 

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ทั่วทั้งโลกต่างติดตามข่าวดังกล่าวกันอย่างมากมาย ไม่แม้แต่สโมสรระดับโลกอย่าง บาเยริ์น มิวนิค ได้ออกมาโพสต์ข้อความโดยระบุว่า สโมสรบาเยิร์นมิวนิก และ ฆาบิ มาร์ติเนซ มีความยินดีอย่างยิ่ง ที่เด็กๆ และโค้ช ทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ได้ออกจาก โรงพยาบาล กลับไปหาครอบครัว
และตามที่สัญญาไว้ ของขวัญ สุดพิเศษ จาก ฆาบี ได้ส่งมาถึงประเทศไทยแล้ว. ตอนนี้กำลังดำเนินการส่งไปที่โรงเรียนให้เด็กๆและโค้ช เราหวังว่า ทุกคนจะกลับมาแข็งแรงในเร็ววัน

โดยทาง มาร์ติเนซ ได้เป็นตัวแทนของสโฒสรกล่าวแสดงความยินดีกับหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตที่ออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยว่า “ผมดีใจมากที่สุดท้ายแล้วเราหาช่องทางติดต่อกับเด็กๆ (หมูป่าอะคาเดมี่) ได้ ตอนนี้เสื้อแข่งทุกตัวกำลังอยู่ในระหว่างการขนส่ง และคงจะถึงมือน้องๆในเร็วๆนี้ แล้วเจอกัน”
 

 

ขอบคุณภาพจาก ไอจี javi8martinez

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง