นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

คุณยายอายุ 60 ปี!! ใจเกินร้อย เดินขึ้นเขาหาเห็ด เกิดเป็นลมหมดสติ ชาวบ้านรีบนำตัวขี่หลังส่งต่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล (รายละเอียด)

2018-07-20 23:35:06

วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 เวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่จากสมาคมกู้ภัยวังเหนือ อ.วังเหนือ จ จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่า มีคนแก่เป็นลมหมดสติอยู่บนดอยวังเจริญ เขตบ้านวังเจริญ หมู่ที่7ต.วังแก้ว องวังเหนือ จ.ลำปาง จึงเร่งเดินเท้า พร้อมนำอุปกรณ์กู้ภัย และเปลสนาม เข้าไปในป่าลึกเกือบ 2 กิโลเมตร เพื่อเร่งเข้าไปช่วยเหลือและทราบชื่อคือยายปั๋น อายุ 60 ปี เป็นชาวบ้าน บ้านวังเจริญ

 

 

 

ทั้งนี้ทราบว่าตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ คุณยายคนดังกล่าวได้เดินเข้าไปในป่าเพื่อหาเห็ดป่า ซึ่งกำลังออกเป็นจำนวนมาก พร้อมกับชาวบ้านอีกหลายคน ซึ่งเป็นป่าใกล้กับหมู่บ้าน แต่เนื่องจากการเดินระยะไกล และทางขึ้นเขาไปค่อนข้างลำบาก ต้องใช้กำลังกายในการเดิน จึงทำให้ยายปั๋น ซึ่งมีอายุมากแล้ว แต่ใจยังสู้ เกิดเป็นลมหมดสติ นอนกับพื้นดิน ทางชาวบ้านที่เข้าไปเก็บเห็ดด้วยกันเห็นเหตุการณ์จึงรีบช่วยเหลือ

 

 

โดยการให้ดมยาและพยายามปลูกเรียก ชาวบ้านอีกคนจึงรีบวิ่งออกมาจากป่า เพื่อแจ้งให้ทางพระสงฆ์ที่อยู่ในวัดวังเจริญ ซึ่งอยู่ใกล้แนวป่าได้ทราบ ก่อนที่จะประสานแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ โดยชาวบ้านต้องนำตัวขี่หลังในสภาพที่หมดสติออกจากป่า ด้วยความยากลำบาก ก่อนที่จะใส่เปลนอนของเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลวังเหนือ ซึ่งรายงานล่าสุด คุณยายปั๋น รู้สึกตัว และอาการปลอดภัยดีแล้ว

 

 

สุรชัย แก้วหนองยาง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง(ขอบคุณภาพ จากเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ)

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง