นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เตือนภัยอันตราย!! นักท่องเที่ยวฝ่าฝืนธงแดงลงเล่นน้ำหน้าหาดยาว หวั่นอันตรายต่อชีวิต นทท. เร่งเพิ่มจนท.เฝ้าระวัง (คลิป)

2018-07-21 04:33:08

วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 บรรยากาศตามชายหาดในจังหวัดตรัง มีการปักธงแดง เพื่อเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ เนื่องจากมีคลื่นลมแรงสูง 2-3 เมตร โดยเฉพาะบริเวณหาดยาว หาดหยงหลิง อ.กันตัง จ.ตรัง โดยคลื่นยังคงแรง

 

 

ทำให้หลายหน่วยงานต้องเพิ่มกำลังตรวจตราเฝ้าระวัง ซึ่งยังคงมีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาพักผ่อน ถ่ายภาพ แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติพาครอบครัวฝ่าฝืนลงเล่นน้ำ ที่ชอบเล่นผาดโผนออกมาเล่นกระดานโต้คลื่นเนื่องจากคลื่นแรงเหมาะกับการเล่นกีฬาประเภทนี้

 

  

                           ขณะที่ กรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 4(313/2561) ลงวันที่ 18 กรกฎาคม 2561 พบว่าพายุโซนร้อน เซินติญ จะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนาม ตอนบนในวันที่ 19 กรกฎาคม 2561 ซึ่งส่งผลให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากในช่วงของวันที่ 18-22 กรกฎาคม 2561 ส่งผลให้ปริมาณฝนตกสะสมมากขึ้น กับมีฝนตกชุกหนาแน่น และตกหนัก อาจส่งผลให้เกิดภาวะอุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่มขณะที่ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมทะเลอันดามันและอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น รวมทั้งคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงจะมีคลื่นสูง 2 ถึง 3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองอาจมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ซึ่งมีจังหวัดในภาคใต้ ที่ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัยและคลื่นลมแรง 9 จังหวัด ได้แก่ชุมพร สุราษฎร์ธานี พัทลุง ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง