นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เพลิงพิโรธกลางสายฝนวอดวายทั้งหลัง!! ไฟไหม้บ้านไม้ขนาดใหญ่ทั้งหลังท่ามกลางฝนที่ตกหนัก ผู้ว่าฯและนายอำเภอลุยเองทำจนท.ดับเพลิงเร่งดับไฟ (คลิป)

2018-07-21 07:07:05

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 20 ก.ค. 61  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ขณะที่กำลังมีฝนตกหนักเนื่องจากอิทธิพลของพายุโซนร้อนเซินติญในเขต อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  พ.ต.ท.สังวรณ์   สอนหอม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุโพธิ์ทองว่า  เกิดเหตุไฟไหม้บ้านที่ซอยข้างบ้านพักหมอลำแม่บุญโฮม ชุมชนสะพานขาว  อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.วันปิติ  พฤทธิกุล ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่า เป็นบ้านไม้ขนาดใหญ่ชั้นบนเป็นไม้ชั้นล่างเป็นปูนชาวบ้านกำลังช่วยกันตักน้ำดับไฟกันอย่างโกลาหลท่ามกลางสายฝน  จึงได้ประสานงานแจ้งให้เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ให้ส่งรถดับเพลิงมาเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้อย่างเร่งด่วน  โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถานและมูลนิธีศรีสะเกษสงเคราะห์ มาช่วยกันดับเพลิง ขณะเดียวกัน  นายธวัช   สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายนพ   พงศ์ผลาดิสัย  นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ  นายมาโนช  มหาสุวีระชัย รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ ได้มาร่วมอำนวยการดับเพลิงกันอย่างเต็มที่  ซึ่งใช้เวลาประมาณ 50 นาที  จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

 

 

จากการสอบถาม นายมงคล   พันแสง  อายุ  28 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 96/3 ม.11 ต.หญ้าปล้อง อ.เมืองศรีสะเกษ  ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเปิดเผยว่า  ขณะเกิดเหตุฝนกำลังตกอย่างหนักตนกำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน  และต่อมาได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงได้ลุกเดินออกมาดูหน้าบ้าน พบว่า ที่บ้านเลขที่ 71/2 ม.11 ต.หญ้าปล้อง ซึ่งอยู่ตรงข้ามถนนใกล้กับบ้านของตน เป็นบ้านของนางอุไรวรรณ    ช่างทอง  อายุ  66 ปี   ได้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็วมาก ตนจึงได้ตะโกนบอกเพื่อนบ้านให้มาช่วยกันดับเพลิงและแจ้งตำรวจทราบ  สาเหตุคาดว่า เกิดจากการที่มีการจุดธูปเทียนไหว้พระจึงเกิดไฟไหม้บ้าน

 

ทางด้าน  นายธวัช   สุระบาล  ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า  จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า  บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน 3 คูหา โดยเจ้าของเป็นเดียวกัน  ขณะเกิดเพลิงไหม้มีคนอยู่ในบ้าน 6 คน แต่สามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัยแล้ว  โดยมีผู้อยู่อาศัยได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 ราย เพศหญิง เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อสกุล  เกิดอาการสำลักควันไฟ เจ้าหน้าที่ได้รีบนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลจังหวัดศรีสะเกษ   ซึ่งการที่ไฟไหม้อย่างรวดเร็วนั้น เนื่องจากว่า มีฝนตกและลมกรรโชกแรง  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังเร่งดำเนินการฉีดน้ำดับเพลิงเพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง   ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ จะต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาทำการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป  อีกทั้งตนได้สั่งการให้เหล่ากาชาดศรีสะเกษและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้การช่วยเหลือเจ้าของบ้านที่ถูกเพลิงไหม้อย่างเร่งด่วนแล้ว

 

 

ชยงค์  มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ศรีสะเกษ

เรียบเรียงใหม่โดย

จักรกฤษณ์ แย้มอินทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง