นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เดือดร้อนหนัก!! แม่น้ำเมนทะลัก ท่วมแคมป์ก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทยพม่าแห่งที่ 2 คนงานก่อสร้าง 400 ชีวิตหนีตายกลางดึก

2018-07-22 14:54:27

ผู้สื่อข่าวรายงานจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน แม่สอด จ.ตาก ว่า ที่บริเวณข้างสะพานมิตรภาพไทย เมียนมา แห่งที่ 2 บ้านวังตะเคียน ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด  ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างเทอร์มีนอล อาคารต่างๆจำนวนมาก มีคนงานมากกว่า 400 คน ซึ่งตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลา 02.30 น. น้ำเมยทะลักเข้าท่วมแคมป์คนงานชาวไทยและชาวเมียนมาซึ่งมีคนงานอยู่ในแคมป์นี้ราว 250 คน  น้ำท่วมสูงเกิน 3 เมตร คนงานหนีตายออกมาจากบ้านพักแทบไม่ทัน ต้องทิ้งข้าวของเครื่องไว้ในบ้านพัก ซึ่งความเสียหายแก่ทรัพย์สินโชคดีทที่ไม่มีคนเสียชีวิต   ส่วนอาคารสำนักงานถูกน้ำท่วม อุปกรณืงานก่อสร้างต่างๆได้รับความเสียหาย

หลังจากที่พายุเซินติญพัดถล่มพื้นที่ชายแดนด้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แม่น้ำเมยได้ไหลทะลักท่วมแคมป์ก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทยพม่าแห่งที่ 2 ทำให้ไฟฟ้ารั่ว คนงานกว่า 400 ชีวิตหนีเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา กระแสน้ำที่รุนแรงส่งผลให้คนงานกว่า 400 ชีวิต ที่กำลังนอนหลับต่างวิ่งหนีกันอลหม่าน เนื่องจากกระแสไฟฟ้ารั่ว รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รวมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าจมน้ำ ไม่สามารถนำออกมาได้ ซึ่งบ้านพักคนงานถูกน้ำท่วมมิดหลังคา บางคนอีกบางคนหนีออกมาได้แต่ตัวเปล่า ไม่ได้นำทรัพย์สินติดมาเลย ต้องหลบอาศัยนอนตามใต้ถุนสะพาน จนกระทั่งตอนเช้าเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าแม่สอดจังไปทำการตัดกระแสไฟฟ้า 

นายพนม แสงแปง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าสายลวด เปิดเผยว่า ได้อพยพคนงานทั้งหมดและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ไปไว้ที่โรงเรียนบ้านวังตะเคียน โดยให้ทั้งหมดพักอยู่ที่นี่เป็นการชั่วคราว รอจนระดับน้ำลดและปัญหาทุกอย่างคลี่คลายเบาลง โดยล่าสุด อบต ท่าสายลวด ทหารพราน หน่วยกู้ภัย นำเรือเร่งช่วยเหลือคนงาน  นำสิ่งเครื่องใช้ออกมา  ท่ามกลางความตื่นตะลึงของคนงาน เนื่องจากไม่คิดว่าน้ำจะมาเร็วขนาดนี้ ขณะที่บางคนหมดตัวไม่เหลือทรัพย์สินอะไร

ศุภกร  จรูญวาณิชย์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตาก

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyle



ข่าวที่เกี่ยวข้อง