นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ผวาทั้งหมู่บ้าน ! ชุดตรวจพื้นที่พบอาวุธสงครามทิ้งข้างป่ากลางเมืองพบระเบิดสังหาร-เอ็ม16 เพียบ ตร.เก็บตรวจสอบลายนิ้วมือหาผู้กระทำความผิด(คลิป)

2018-07-22 23:45:27

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง จัดชุดตรวจพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยว ทำบุญเข้าพรรษา แห่เทียนบนหลังช้าง ต้อนรับนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ ชาวไทยและบุคคลสำคัญ ทำให้ผู้ที่ครอบครองอาวุธสงคราม ผวา นำมาทิ้งข้างป่าละเมาะริมทาง ทั้งปืน 16 ลูกระเบิดสังหาร พร้อมกระสุนปืนจำนวนมาก ตำรวจเก็บตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงหาผู้กระทำความผิด

วันนี้( 22 ก.ค.61) เวลา 08.10 น.นายณรงค์ วิภาหัส ผู้ใหญ่บ้านหลักวอ หมู่ที่ 11 ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหลักวอ ได้แจ้งให้ พ.ต.ต.สหภาพ จันทหง่อม พนักงานสอบสวนเวร พร้อมด้วย ร.ต.อ.อุทัย ยอดเยี่ยม รองสารวัตรปราบปราม สภ.เมืองสุรินทร์ ทราบ ว่าเมื่อช่วงเช้า ได้ออกตรวจพื้นที่ รอบหมู่บ้าน เพื่อสำรวจและป้องกันการลักลอบนำขยะมาทิ้ง และร่วมวางแผนการจัดเก็บขยะของหมู่บ้าน ขณะที่ขับรถจักรยานยนต์ ผ่านมาตามเส้นทางท้ายหมู่บ้าน ไม่ห่างจากริมคลองชลประทาน ก็ได้พบถุงขยะสีดำถูกนำมาซุกซ่อนไว้ จึงจอดรถและลงเปิดถุงขยะสำดำดุ พบว่าภายในมีถุงสีขาวบรรจุน้ำแข็ง อีกสองถุง อยู่ภายในเมื่อเปิดดูจึงพบว่าเป็นอาวุธปืน เอ็ม 16 และคาดว่าจะมีสิ่งอาวุธอีกหลายรายการ และจึงแจ้งให้ พ.ต.อ.ยศวัจน์ งามสง่า ผู้กำกับการ สภ.เมืองสุรินทร์ นายบรรลุ สุวรรณดี ปลัดอำเภอเมืองสุรินทร์ นายพุธฒิ วรรณูปภัมถ์ กำนันตำบลนอกเมือง เดินทางมาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด อีโอดี ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ เดินทางเข้าตรวจสอบสิ่งของที่บรรจุ ภายในถุงดำ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ อีโอดี ตำรวจภูธรสุรินทร์ นำเอาสิ่งของถุงน้ำแข็งสีขาวออกมาพบว่า เป็นช่วงพานท้ายปืน เอ็ม 16 หนึ่งกระบอก ปืนยาวเล็ก 1 กระบอก พร้อมกล่องใส่กระสุนปืน 2 กล่อง กระสุนปืน ขนาด 80 มิลลิเมตร 70 ลูก กระปืนนาโต้ และกระสุนปืนชนิดอื่นๆอีกกว่า 50 ลูก ส่วนถุงน้ำแข็งสีขาว อีกถุงหนึ่ง ภายในบรรจุ ระเบิดขว้างแบบสังหาร ใช้สก็อตเทปรัดไว้ อย่างดี จำนวน 6 ลูก ซึ่งเป็นระเบิดใช้การได้ และกระสุนปืน แบบ เอ็น 79 อีก 2 ลูก เจ้าหน้าที่ตำรวจ อีโอดี ได้นำไปตรวจสอบที่ลายนิ้วมือแฝง ของผู้ที่เป็นเจ้าของก่อนนำมาทิ้ง ที่ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์

ขณะที่ พ.ต.อ.ยศวัจน์ งามสง่า ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ กล่าวว่า ในช่วงนี้จังหวัดสุรินทร์ ทั้งตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้มีการเพิ่มความเข้มในการออกตรวจตรา ตั้งจุดตรวจทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน เพราะเป็นช่วงท่องเที่ยว ทำบุญช่วงเข้าพรรษา แห่เทียนบนหลังช้างที่จะมาถึงในอีกไม่กี่วัน จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก และช่วงนี้มีบุคคลสำคัญ หลายคณะเดินทาง เข้ามาในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองได้มีการวางแผนรักษาความปลอดภัย อย่างต่อเนื่องทำให้กลุ่มบุคคลหรือคนที่มีสิ่งผิดกฎหมายเกิดความเกรงกลัว ที่จะมีเจ้าหน้าที่ตรวจสิ่งผิดกฎหมาย นำอาวุธสงครามมาทิ้งไว้ในป่า ซึ่งทางตำรวจก็จะได้สืบสวนหาผู้กระทำความผิดหรือหาเจ้ของอาวุธสงครามดังกล่าวว่าเป็นของใครต่อไป

ภาพ เขมชาติ ชุณหกิจขจร

เรียบเรียง รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์

เรียบเรียงใหม่โดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง