นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


แสบสุดๆ 2 เเม่ลูก แอบเชิดเงิน 2 หมื่นบาทหนีหาย หลังครูใจดี พาลูกศิษย์กับเเม่ไปส่งบ้าน

2018-08-08 20:55:17

 

 

จากกรณีเฟซบุ๊กที่ชื่อ Raung TimeAttack ได้โพสต์เรื่องราวเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561 ซึ่งเป็นครูวิทยาลัยการอาชีพเขาย้อย ได้โพสต์ภาพสองแม่ลูก  คาดว่าจะเป็นผู้ขโมย พร้อมระบุข้อความว่า ซึ่งภายในกระเป๋ามีเงินสดเกือบ 2 หมื่นบาท ใครรู้จักหรือมีที่อยู่ฝากติดต่อสองคนนี้ด้วยครับ ผมเป็นครูวิทยาลัยการอาชีพเขาย้อยเป็นครูของ นายณรงค์เดช ปัดทอง โดยแม่กับลูกสองคนนี้มาติดต่อราชการที่วิทยาลัยพอเสร็จธุระแล้วก็มาหาที่แผนกช่างไฟฟ้าเพื่อหาคนไปส่งที่บ้านพักของเพื่อนแม่แถวหมูบ้านจัดสรรใกล้ๆๆกับ อบต.เขาย้อย เพื่อจะไปเอาของแล้วกลับกรุงเทพพอดีเจอผมก็ได้พูดคุยกันสักพักด้วยความเป็นครูเราก็ห่วงใยแล้วก็สอนไปหลายอย่าง ด้วยที่เขาไม่มีรถไปส่งที่พัก ผมจึงสงสารเลยอาสาไปส่งให้ทั้งที่ไม่ได้มีธุระที่จะไปเที่ยวนั้นเลย 

 

 

  

 

ตอนไปส่งแม่ของนักเรียนจึงบอกว่าลูกหนีออกจากบ้านไปอยู่กับเพื่อนๆๆแล้วพากันไปโดนจับเพราะไปขโมยสายไฟและเศษเหล็กที่โรงงานแห่งหนึ่งแต่ด้วยอายุไม่ถึง 18 ทางตำรวจจึงโทรติดต่อให้มาประกันตัวพอเสร็จธุระทางตำรวจเลยมาติดต่อเรื่องเรียนเพื่อจะย้ายไปเรียนที่สุรินทร์ ด้วยความเป็นครูผมก็สอนเค้าว่าให้ประพฤติปฏิบัติตัวให้ดีอย่าทำให้แม่เสียใจ ให้เลิกฟฤติกรรมลักเล็กขโมยน้อยเสียเพราะมันจะทำให้แม่เดือดร้อนและเป็นเรื่องไม่ดีแถมเงินที่ได้มาไม่ใช่เงินที่ได้มาด้วยความภาคภูมิใจต่อไปให้ตั้งใจเรียน 

แทนที่จะเข้าใจอะไรขึ้นบ้างแต่กลับกลายเป็นว่าตอนลงจากรถขโมยกระเป๋าเงินผมไปซึ่งมีเงินสดอยู่ในกระเป๋าประมาณสองหมื่นบาทและบัตรราชการใบขับขี่บัตรเอทีเอ็มและบัตรต่างๆๆอีกหลายอย่างโดยเอาไปทั้งกระเป๋าเลย...ไม่รู้เด็กคนนี้จิตใจทำด้วยอะไร...พอส่งสองคนแม่ลูกนี้เสร็จผมก็ออกไปซื้อของแต่ไม่พบกระเป๋าเงินเลยขับรถมาดูที่ส่งเขาลงรถก็ไม่เจอตัว จึงไปขอเบอร์แม่ของเขากับทางวิทยาลัยที่เขาทิ้งไว้โทรไปเขาบอกขึ้นรถตู้ไปแล้วแต่ไม่รู้ว่าถึงไหนผมจะขับรถตามไปเขาก็บอกว่าไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหนไม่ต้องตามมาแล้วผมจึงบอกให้เขาค้นตัวลูกเขาแล่วเอากระเป๋าและเงินมาคืนผมแม่เขาบอกจะจัดการให้แล้วเขาก็ตัดสายทิ้งไป โดยหลังจากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมงผมก็โทรไปหาเขาอีกโดยโทรติดแต่ไม่ยอมรับโทรศัพท์โทรไปสามสิบสี่สิบสายไลน์ไปก็ไม่ตอบ..ถ้าใครติดต่อเขาได้ยังไงรบกวนให้เอากระเป๋าแล้วก็เงินมาคืนครูด้วยครับ...(ตอนนี้ก็โทรติดแต่ไม่ยอมรับสาย)ทำคุณบูชาโทษแท้ๆๆๆเครียดเลย

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข่าว sportringside

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง