นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


เกือบไปแล้วลูก ทารกน้อยถูกทิ้งในห้องน้ำร้องเสียงดังให้คนช่วย ภายในวัดมหาบุศย์ ชาวบ้านเชื่อ "ย่านาค" คุ้มครองให้ปลอดภัย

2018-08-08 21:25:15

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Ton Chumphon"  ไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว เหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือเด็กทารกที่ถูกทิ้งไว้ในห้องน้ำวัดของวัดมหาบุศย์ ทั้ง ๆ ที่ยังมีสายสะดือและรกติดอยู่ พลเมืองดีเข้ามาพบจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยทาง "มูลนิธิร่วมกตัญญู" ได้รับแจ้งมีผู้พบเด็กทารกแรกคลอดยังไม่ได้ตัดสายสะดือ ถูกนำมาทิ้งไว้ในห้องน้ำ ข้างศาลย่านาค(แม่นาคพระโขนง) ภายในวัดมหาบุศย์ จึงส่งกำลังอาสาสมัคร ไปตรวจสอบให้การช่วยเหลือ พร้อมร่วมประสานรถพยาบาลของศูนย์เอรวัณ ไปสนับสนุน

 

 

 

  

 

ทั้งนี้ จากการสอบถามผู้พบเด็กคนแรกแจ้งว่าได้มาเข้าห้องน้ำเพื่อทำธุระส่วนตัว ขณะจะเดินออกมา ได้ยินเสียงเด็กร้อง จึงเปิดประตูออกดู เห็นเด็กนอนอยู่ที่พื้นห้องน้ำโดยมีเสื้อแขนยาวแบบผู้หญิงสีเขียวรองอยู่ จึงวิ่งออกมาบอกให้คนเข้ามาช่วยกันเอาเด็กออกไปเช็ดตัวห่อตัวให้ความอบอุ่นและแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ พร้อมทั้งนำเด็กทารกส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์และช่วยเหลือเด็กในครั้งนี้ ต่างพูดกันว่า เชื่อว่า "ย่านาค" หรือแม่นาคพระโขนง ได้ช่วยคุ้มครองให้เด็กทารกคนนี้ยังมีชีวิตรอดปลอดภัย

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข่าว sportringside

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง