นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle


โชคชะตาพลิกผัน 2 พี่น้องต้องหยุดเรียน เร่ขายขนมในเมืองกรุงฯ หาเงินมารักษาพ่อที่ไม่สบาย

2018-08-08 22:54:05

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ศศิธร วงศ์ศิริ ได้เผยเเพร่เรื่องราว ของสองพี่น้องคู่หนึ่ง ที่ต้องทำมาหากินเป็นเสาหลักของครอบครัวเลี้ยงดูพ่อที่ป่วย น้องคนเล็กเป็นผู้หญิงชื่อน้องหนุ่ย อายุ 10 ขวบ คนโตเป็นผู้ชายชื่อน้องหนึ่ง ต้องตื่นเเต่เช้านั่งรถเมล์ไปรับขนมจากจรัญสนิทวงศ์ 27 เพื่อไปขายที่ท่าพระจันทร์ ซึ่งถือเป็นการหารายได้ทางเดียวให้กับครอบครัวเพื่ออยู่รอด

 

 

 

 

  

 

ทั้งนี้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุรายละเอียดดังนี้ "


เรา : วันนี้พ่อไม่มาด้วยเหรอ
เด็กน้อย : พ่อไม่สบายค่ะ เลยมากันสองคน
เด็กพูดพร้อมส่งค่ารถเมล์มาให้

เรา : เก็บไว้เถอะลูก แล้วขนมขายยังไง
เด็กน้อย : กล่องละ20ค่ะ

เรา : แล้ววันนี้ไม่ไปเรียน หนังสือหรอ
เด็กน้อย : พ่อไม่สบายค่ะ เลยต้องขายขนมเอาตังค์เป็นค่ารถไปหาหมอที่โคราช (บัตรทอง) 

เรา : อึ้ง...จุก

พ่อของน้องป่วยกระดูกสันหลังแตก อยู่กันสามคนพ่อลูกแถวพาต้า วันนี้พ่ออาการทรุดหนักไม่สามารถออกมาขายขนมกับน้องๆได้ ส่วนขนมที่น้องขายก็ไปรับมาขายกันเอง โดนัทที่น้องขายคือรายได้ทางเดียวของครอบครัวกับปากท้องสามชีวิต น้องผู้ชายชื่อหนึ่ง อายุ14 (น้องค่อนข้างตอบสนองช้า)ไม่ได้เรียนหนังสือเพราะต้องคอยอยู่ดูแลพ่อ ตอนน้องไปร.รและต้องคอยดูแลน้องตอนน้องไปขายขนม

น้องผู้หญิงชื่อหนุ่ยอายุ10ปีเรียนอยู่ชั้น ป.4 โรงเรียนมหรรณพาราม (กรุงเทพมหานคร) น้องหนุ่ยพูดจาฉะฉานฉลาด เด็กผู้หญิง10ขวบต้องกลายมาเป็นเสาหลักของครอบครัวเราไม่ได้ถามถึงแม่ของน้อง เพราะพอเดาได้ว่าเกิดอะไรขึ้นและน้องก็ไม่พูดถึงแม่สักคำกระเป๋ารถเมล์อย่างเราช่วยอุดหนุนน้องไปแค่100บาทแลกกับขนมโดนัทหนึ่งกล่อง เพื่อนๆคนไหนพบเจอน้องช่วยอุดหนุนขนมน้องด้วยนะคะ โดนัทกล่องละ10บาทและ20บาท

 

 

 

 

  

 

 

 

ขอบคุณข่าว deepsnews

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง