นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

เปิดใจ!! แท็กซี่บ่นพึมพำผีเข้าไม่ได้บ้า แค่แก้เผ็ดผดส. แคะขี้มูกทำสกปรกใส่รถ

2018-08-09 15:05:38

 

 

จากกรณีที่โชเฟอร์เเท็กซี่เเสดงอาการเหมือนผีเข้าจนผู้โดยสารถึงกับหวาดกลัว ได้โพสต์เรื่องราว ลงบนโซเชียลเกี่ยวกับเรื่องนี้ โชเฟอร์แท็กซี่คนดังกล่าว เข้ารายงานตัวกับนายสุกรี จารุภูมิ ผอ. กองตรวจการขนส่ง พร้อมกับขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น ยืนยันตนไม่ใช่คนวิกลจริต หรือมีญาณพิเศษใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ที่แสดงพฤติกรรมดังกล่าวนั้น เพราะต้องการหลอกให้ผู้โดยสาร หยุดพฤติกรรมการแคะขี้มูกในรถ โดยตอนแรกก็บอกให้ผู้โดยสารคนนี้หยุดแคะขี้มูก เพราะสกปรก แต่ก็ไม่หยุด จึงแกล้งทำเป็นผีเข้า

 

ส่วนเงินที่ให้ใส่ขัน หรือวางที่เบาะรถนั้น เพราะมือของผู้โดยสารเลอะขี้มูก ตนรู้สึกสกปรก จึงให้วางเงินไว้ และไม่แตะเงินนั้น จะนำไปใช้ต้องไปฝากธนาคาร ก่อนจะถอนเงินนั้นมาใช้ ที่ผ่านมาเวลารับผู้โดยสารแต่ละคนก็มีพฤติกรรมแคะขี้มูกในรถมาตลอด ทำให้ตนต้องทำพฤติกรรมแบบนั้น

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับขั้นตอนการดำเนินการของกรมการขนส่ง นายสุกรี ระบุว่า ช่วงนี้ก็ให้โชเฟอร์คนดังกล่าวพักการขับรถไปก่อน และนำไปตรวจร่างกาย สภาพจิตใจ ว่าผ่านเกณฑ์ของกรมขนส่งหรือไม่ ซึ่งใบขับขี่ของนายอ้อยจะหมดอายุในเดือนกันยายน หากผลการตรวจของแพทย์ ระบุว่ามีอาการป่วยก็จะไม่สามารถต่อใบอนุญาตได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข่าว sportringside

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์ : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง