นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

จอดตรงนี้ไม่ได้ จองแล้ว!! หนุ่มสุดงง กำลังจอดรถในห้างดัง จู่ๆ มนุษย์ป้า โผล่ทวงที่ อ้าง ญาติจอดก่อนหน้าแล้ว จะจอดต่อ!?

2018-08-14 18:48:34

 

นับเป็นอีกหนึ่งคลิปที่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตกันเป็นอย่างมาก หลังจากที่ หนุ่มรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กชื่อว่า  "Champ K Pacuz" ซึ่งเขานั้นได้พาครอบครัวไปทานอาหารที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง และกำลังจะจอดรถ

 

 

 


ชายหนุ่มผู้โพสต์ เล่าว่า ขณะกำลังหาที่จอดรถ ปรากกฏว่า พบที่ว่าง 1 ที่ จึงเปิดไฟรอจอด ทันไดนั้นเอง มีหญิงรายหนึ่งบอกว่า คันที่จอดก่อนหน้านี้เป็นญาติของตนเอง และตนต้องการจะจอดต่อ ทำเอาผู้โพสต์งงหนัก จึงเข้าไปสอบถามกับ รปภ. ว่าสามารถจองได้ไหม ซึ่งทางรปภ.ก็บอกว่า ตามมารยาทแล้ว ไม่มีการจองกันหรอกครับ!!!

 

 

กระทั่ง เวลาผ่านไปสักครู่ คนขับรถคันที่เข้ามาจอง ได้เปิดกระจกและพูดประชดด้วยว่า "งั้นน้องจอดไปเลยค่ะ เอาเลยค่ะ ตามสบาย นี่พี่รีบมีธุระด่วนต้องรีบจอด น้ำใจไม่มีก็จอดไปเลยค่ะ" ส่วนหญิงคนที่มายืนจอง ก็บอกว่า "งั้นก็เอาเลยค่ะ จะหน้าด้านจอดก็จอดเลยค่ะ เพราะมีคนแบบนี้สังคมไทยเลยไม่มีน้ำใจไม่มีมารยาท" ทางด้านผู้โพสต์จึงสวนกลับดังลั่นไปว่า "ก็เพราะมีคนแบบนี้ไงคับสังคมมันเลยต่ำอยู่ คำว่าไม่มีมารยาทและหน้าด้าน ไม่ได้เอาไว้ใช้กับคนที่ทำตามกฏถูกต้องทางสังคม แต่ใช้กับคนแบบคุณมากกว่า แล้วคำว่ามีธุระด่วนเอามาใช้กับเรื่องแบบนี้ไม่ได้นะคับ คำว่าหน้าด้านคงไม่ได้ใช้กับผมแล้วแหละ"

 

ท้ายที่สุด หนุ่มผู้โพสต์จึงตัดสินใจไปวนรถใหม่เพื่อไปจอดที่อื่นแทน เพราะถือว่าเป็นการทำทานและช่วยเหลือสังคมก็แล้วกัน

 

 

 


ขอบคุณข่าว deepsnews

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

จิรภัทร ใสโยธา : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง