นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

ครู ของ เด็กม.3 โดดน้ำดับเพราะเครียดติด ร. เผย ลูกศิษย์เป็นคนเรียนดี เคยได้รางวัลทางวิชาการ

2019-03-13 10:04:22


เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 62 ที่ จ.อุทัยธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สว่างอารมณ์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่ 2 ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ ว่า ด.ช.นนทพัทธ์ ศรีคำพา วัย 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ของโรงเรียนบ้านทุ่งสงบ ได้หายตัวไปเมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำ พบศพในด.ช.นนทพัทธ์ บริเวณสระน้ำใกล้โรงรียน คาดว่ากระโดดน้ำฆ่าตัวตาย

 

ด้าน นางมานิตย์ ศรีคำพา ยายของด.ช.นนทพัทธ์ เผยว่า ตนได้พบจดหมายลาตายสั่งเสียของหลานชาย ใจความของจดหมายกล่าวถึงความน้อยเนื้อต่ำใจที่เรียนไม่ผ่าน จนติด ร. กว่า 10 วิชา อีกทั้งหลานชายสารภาพว่าเป็นคนไม่เอาไหนจึงขอจบชีวิตด้วยการตาย

 

ส่วนฝั่งทาง ครูอ้อย คุณครูคนสนิทของ ด.ช.นนทพัทธ์ ออกมาเปิดเผยว่า โดยปกติแล้ว ด.ช.นนทพัทธ์ เป็นคนรักการเรียน อีกทั้งยังเคยทำหน้าที่เป็นบรรณารักษ์ช่วยงานในห้องสมุด นิสัยส่วนตัวของด.ช.นนทพัทธ์ จะคล้ายกับผู้หญิง เรียบร้อย บ่อยครั้งผู้ตายมาปรึกษาครูเรื่องการเรียน เรื่องงานในรายวิชาที่ส่งไม่ทัน ครูอ้อยก็ได้ให้คำแนะนำไป นอกจากนี้ ด.ช.นนทพัทธ์ ยังเคยร่วมแข่งขันกิจกรรมทางวิชาการต่างๆ เช่น การท่องบทอาขยาน การขับร้องเพลง จนได้เหรียญทองมาแล้วด้วย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ สร้างความสลดใจให้กับครู้อยเป็นอย่างยิ่ง

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม คลิกที่นี่

ขอบคุณ Tnews

 

 

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

จิรภัทร ใสโยธา : ทีมงาน News-Lifestyle