นิวส์-ไลฟ์สไตล์
news-lifestyle

พยาบาล เล่าชีวิต ด.ช.วัย 13 ถูกพ่อทิ้งต้องดูแลยายป่วยมะเร็ง ด้านพ่อ โต้กลับ ส่งค่าเลี้ยงดูให้ตลอด

2019-03-21 03:19:48

 


บนโลกโซเชียลมีการแชร์เรื่องราวจากพยาบาลวิชาชีพท่านหนึ่ง ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "Natsiree Si" ซึ่งบอกเล่าเร่องราวชีวิตสุดรันทด ของเด็กชายวัย 13 ปี ที่พายายมารักษาอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งในระยะลุกลาม แต่ได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ที่โรงพยาบาลสวรรคโลก จ.สุโขทัย เด็กชายเล่าว่า ตนเองนั้นถูกพ่อแท้ๆทอดทิ้งไปตั้งแต่ยังเล็ก ส่วนแม่ก็เสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน มีพี่ 1 คน ก็ถูกจับในคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ทำให้ตนเองต้องคอยดูแลยายแต่เพียงผู้เดียวอย่างยากลำบาก

 

 

 

ทั้งนี้ ทางด้านพยาบาลผู้โพสต์ ยืนยันว่าสาเหตุที่โพสต์เรื่องราวไม่ได้มีเจตนาอื่น เพียงแค่จะบอกเล่าเรื่องราวให้เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังท้อเท่านั้น ซึ่งทางโรงพยาบาลก็จะดำเนินการช่วยเหลือเด็กชายอย่างเต็มที่

 

ขณะเดียวกัน ทางด้านพ่อของเด็กชาย ได้ออกมาโพสต์โต้กลับพยาบาล โดยกล่าวว่า สิ่งที่พยาบาลโพสต์ไม่เป็นความจริง ซึ่งตนเองนั้นได้ส่งเงินค่าเลี้ยงดูให้กับลูกชายมาโดยตลอด แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ด้วยกันหลังจากแยกทางกับภรรยามา 13 ปี ขณะนี้เด็กชายได้อยู่ในความดูแลของพี่สาวของยายที่เสียชีวิต ซึ่งตนเองได้เดินทางมาเยี่ยมลูกชายแล้ว วอนขอชาวเน็ตหยุดต่อว่าตนเอง และหยุดแชร์โพสต์ที่ไม่มีข้อเท็จจริง
 

 


อ่านข่าวเพิ่มเติม คลิกที่นี่
ขอบคุณ Tnews

เรียบเรียง และ เขียนข่าวโดย

จิรภัทร ใสโยธา : ทีมงาน News-Lifestyleข่าวที่เกี่ยวข้อง